Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 06:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 2, 24/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu bổ sung ghế trong Hạ viện Nhật Bản

(ANTV) - Ngày 23/10, cử tri tại Tokyo và tỉnh Fukuoka của Nhật Bản đã bỏ phiếu bầu đại diện của hai khu vực bầu cử này trong Hạ viện. Đây là cuộc bỏ phiếu đầu tiên bầu cho ghế Quốc hội Nhật Bản kể từ cuộc bầu cử Thượng viện hồi tháng Bảy vừa qua. 

Cuộc bầu cử bổ sung này được cho là sẽ giúp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có cơ hội đánh giá lại sự tín nhiệm của công chúng đối với các chính sách của ông.

Tại Tokyo, cử tri sẽ bầu một Hạ nghị sỹ thay thế cho bà Yuriko Koike - người vừa được bầu làm Thị trưởng Tokyo vào tháng 7 vừa qua.

Trong khi đó, tại Fukuoka, cử tri bỏ phiếu bầu cho ghế nghị sỹ bị bỏ trống sau khi nghị sỹ Kunio Hatoyama qua đời vào tháng 6 vừa qua.

Hiện có nhiều đồn đoán về khả năng diễn ra bầu cử Hạ viện trước phiên họp thường kỳ của Quốc hội dự kiến bắt đầu vào tháng 1/2017. Tuy nhiên, các nhân vật cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Abe chỉ cho biết Thủ tướng toàn quyền quyết định giải tán Hạ viện và có thể đưa ra quyết định bất cứ thời điểm nào.

Cảnh sát Anh tìm thấy vật khả nghi thứ 2 trong ít ngày

Cảnh sát chống khủng bố Anh ngày hôm qua 23/10 đã phát hiện một vật khả nghi trong ngôi nhà ở thành phố Devon, miền Tây nước này. Vụ việc diễn ra chỉ 2 ngày sau khi một thiết bị khả nghi tương tự trên tàu điện ngầm ở thủ đô London được tìm thấy.

Cảnh sát đã phát hiện thiết bị này khi lục soát một địa chỉ ở Newton Abbott, cách thủ đô London 270 km về phía Tây Nam. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết, thiết bị khả nghi này "không có khả năng hoạt động". 

Hiện cảnh sát đã phong tỏa hiện trường trong vùng bán kính 200m để điều tra. Trước đó, cảnh sát Anh đã phát hiện một thiết bị khả nghi trên một tàu điện ngầm tại nhà ga Greenwich Bắc và tiến hành bắt giữ nghi can 19 tuổi.

Nước Anh hiện đang được đặt trong tình trạng báo động cao về nguy cơ xảy ra khủng bố.

 

BT
Thăm dò khán giả