Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 06:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 5, 20/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ thủ phạm nhí nhét kim vào dâu tây

(ANTV) - Trong một thông báo đưa ra hôm qua, những thám tử của Bang Nam Australia  cho biết đã bắt giữ được thủ phạm giấu kim trong dâu tây đóng gói sẵn và đó hóa ra là một cậu bé - hiện đang được giấu kín danh tính. Cậu bé này khai nhận là đã lén lút nhét kim vào hoa quả tại các siêu thị chỉ để trêu đùa mọi người.

Nguồn tin từ tờ Seven News ghi lại, hệ thống luật quốc gia Australia hiện hành nói rằng tất cả những bị cáo ở Bang Nam Australia  sẽ phải chịu một án tù dài tối đa là 10 năm.

Tuy nhiên, hình phạt cho thủ phạm nhí đã bị xem xét tăng nặng khi Thủ tướng Úc Scott Morrison cân nhắc hành vi của kẻ phá hoại nhí.
 
Singapore triển khai mã QR thanh toán chung toàn quốc
 

Singapore vừa chính thức đưa vào sử dụng mã thanh toán điện tử QR mới có tên là SGQR với chức năng hợp nhất. Đây cũng là mã QR hợp nhất quốc gia đầu tiên trên thế giới được phát hành.

Với mã QR hợp nhất này, các quầy hàng giờ chỉ cần gắn một nhãn QR, trông gọn gàng, giúp thanh toán nhanh hơn và ít lộn xộn hơn trước. Mã SGQR cũng không cần có thiết bị đầu cuối nên đây là cách tiết kiệm hơn cho việc triển khai thanh toán điện tử.
 
Dự kiến, trong 6 tháng tới, Singapore sẽ triển khai dần mã SGQR và thay tế cho 27 loại mã QR đang có trên thị trường Singapore hiện nay.
 
Google giới thiệu bộ công cụ đánh giá phát thải khí C02
 

Trong ứng phó với biến đổi khí hậu, một trong những bước quan trọng nhưng thường là khó nhất chính là việc đánh giá thực trạng cùng những tác nhân gây nên tình trạng biến đổi khí hậu. Khó khăn này sẽ được giải quyết phần nào nhờ bộ công cụ Environmental Insights Expoler vừa được Google giới thiệu.

Bộ công cụ của Google có khả năng tùy biến, cho phép người dùng điều chỉnh các số liệu đầu vào như số lượng của từng loại phương tiện giao thông, hoặc số lượng hay diện tích nhà ở trong một khu vực dân cư, từ đó thu được những kết quả mới về lượng khí carbon thải ra trong một khoảng thời gian, thường là 1 năm. Kết quả này còn có thể được chia sẻ với những người khác.
 
Hiện tại bộ công cụ mới của Google mới đang ở giai đoạn thử nghiệm đối với 5 thành phố lớn trên thế giới./.
BT
Thăm dò khán giả