Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 2, 21/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ thêm 2 nghi can xả súng ở Vienna

(ANTV) - Các công tố viên Áo mới đây cho biết, lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ một người Áo gốc Afghanistan, 26 tuổi, có ADN được cho là trùng với dấu vết lưu lại trên vũ khí mà một tay súng đã sử dụng để sát hại 4 người tại thủ đô Vienna hồi tháng trước.

 

Xác nhận thông tin trên báo chí, người phát ngôn của Phòng công tố thành phố Vienna cho hay các cơ quan chức năng sẽ xin tòa án cho phép giam giữ để điều tra tay súng 26 tuổi này. Cũng theo nữ phát ngôn viên trên, lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ 1 nghi can khác, song không cung cấp chi tiết.

Vụ xả súng xảy ra tại Vienna tối 2/11 đã khiến 4 người thiệt mạng, 22 người bị thương, trong đó có 1 cảnh sát. Hung thủ là nam giới, 21 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Vienna. Đối tượng này được xác định là một phần tử Hồi giáo cực đoan. Đến nay, lực lượng chức năng đã bắt giữ 15 người bị tình nghi dính líu tới vụ tấn công.

Giới chức Đức và Thụy Sĩ cũng đang điều tra những người nghi có quan hệ với hung thủ.

Nepal ra quyết định giải tán quốc hội liên bang

 

Tổng thống Nepal đã giải tán quốc hội liên bang sau khi Thủ tướng Sharma Oli đưa ra khuyến nghị về việc này trong bối cảnh mâu thuẫn gia tăng trong nội bộ đảng cầm quyền.     

Theo thông báo từ Văn phòng Tổng thống Nepal, cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới sẽ được tiến hành theo 2 giai đoạn, lần lượt vào các ngày 30/4 và 10/5/2021.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Lao động, Việc làm và An sinh Xã hội Nepal cho biết theo đề xuất của Thủ tướng Oli, Nội các Nepal đã quyết định đề nghị tổng thống giải tán quốc hội. Thủ tướng Oli cho rằng ngày càng khó làm việc do có sự can thiệp và ông muốn người dân bầu ra một quốc hội mới.

Hiện Đảng Cộng sản Nepal do ông Oli lãnh đạo đang nắm thế đa số với 173 ghế trong Hạ viện gồm 275 thành viên.

BT
Thăm dò khán giả