Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 04:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 3, 06/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt cóc con tin ở Melbourne, hai người thiệt mạng

(ANTV) - Chiều 5/6, tại khu vực Brighton ở phía Đông Nam thành phố Melbourne, bang Victoria của Australia, đã xảy vụ bắt cóc con tin. Vụ việc khiến 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16 giờ giờ địa phương khi người dân ở khu vực Brighton nghe thấy nhiều tiếng súng phát ra từ một căn hộ chung cư. Cảnh sát đồng thời nhận được cuộc gọi kêu cứu của một người phụ nữ nói rằng mình đang bị giữ làm con tin tại căn hộ nói trên.

Cảnh sát cảnh sát đã tiêu diệt một tay súng và phát hiện thi thể người đàn ông thứ hai khi xông vào căn hộ. 3 cảnh sát bị thương trong vụ đấu súng này và đang được điều trị trong bệnh viện, song vết thương không đe dọa đến tính mạng. Người phụ nữ bị giữ làm con tin, ở độ tuổi 20, đã được giải cứu và an toàn.

Cảnh sát bang Victoria cho biết nguyên nhân đằng sau vụ bắt cóc con tin nói trên vẫn chưa được làm rõ, song họ đang điều tra theo hướng có liên quan tới khủng bố.

Pháp: Phụ huynh có thể ngồi tù nếu đăng ảnh con lên mạng xã hội

Các nhà chức trách Pháp đã chính thức cảnh báo phụ huynh toàn quốc không đăng ảnh con cái lên mạng xã hội. Nếu vi phạm, họ có thể bị phạt những khoản tiền rất lớn hoặc thậm chí bị tống giam.

Căn cứ luật đảm bảo quyền riêng tư của Pháp, phụ huynh sẽ phải ngồi tù một năm hoặc bị phạt 45.000 euro (hơn 1,1 tỷ đồng) nếu bị buộc tội tiết lộ thông tin riêng tư của người khác, bao gồm con họ, mà chưa được cho phép.

Như vậy, những đứa trẻ kiện cha mẹ vì tự tiện đăng ảnh mình lên mạng xã hội có thể nhận được khoản bồi thường khá lớn.

Bà Viviane Gelles - luật sư chuyên phụ trách các vấn đề liên quan đến Internet cho biết: "Thông thường các bậc phụ huynh hay khoe những bức ảnh riêng tư của con mình khi chúng còn nhỏ nhưng không nghĩ tới giai đoạn chúng tới tuổi dậy thì, phản ứng của các con sẽ như thế nào. Và nước Pháp đã rất coi trọng việc này, họ qui định cha mẹ có nghĩa vụ phải tôn trọng quyền riêng tư của con cái."

Giới chuyên gia cũng lý giải trẻ ở các giai đoạn nhất định thường ngại chụp ảnh và không thích hình ảnh của bản thân xuất hiện trước mặt nhiều người, đặc biệt những người xa lạ.

Facebook đang xem xét tính năng cảnh báo phụ huynh khi họ đăng ảnh con lên mạng mà không đặt chế độ hạn chế người xem.""Ông Jay Parikh - phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Facebook cho biết.

Cảnh sát Pháp thời gian qua cũng đã nhắc lại cảnh báo về nguy cơ tội phạm ấu dâm có xu hướng nhắm vào những đứa trẻ xuất hiện trong các bức ảnh do cha/mẹ chúng đăng lên mạng.Một số bậc cha mẹ cũng buộc phải gỡ bỏ những hình ảnh khỏa thân của trẻ sơ sinh hay các em bé trên mạng xã hội./.

BT
Thăm dò khán giả