Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Chủ Nhật, 15/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão mạnh đổ bộ miền Nam nước Pháp, 6 người thương vong

(ANTV) - Ngày 14/12, các địa phương ở Tây Nam nước Pháp, vùng núi Alps và đảo Corsica trên Địa Trung Hải đã đồng loạt ban bố lệnh cảnh báo thiên tai sau khi mưa bão kèm gió lớn đã gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng tới hơn 60.000 ngôi nhà cùng lũ lụt nghiêm trọng. Báo cáo thiệt hại về người sơ bộ cho biết đã có một người thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong đợt thiên tai này.

Lực lượng cứu hộ đã được huy động tới nhiều vùng dân cư tại các tỉnh và vùng như Pyrenees-Atlantique, Lot-et-Garonne... hỗ trợ người dân đối phó với mưa lũ. Khoảng 600 người dân tại tỉnh Landes đã phải sơ tán khẩn cấp, phòng ngừa nguy cơ vỡ đê.

Trước đó, 14 tỉnh ở Pháp đã được đặt trong tình trạng báo động cao, sẵn sàng ứng phó với nguy cơ gió mạnh và ngập lụt. Cơ quan Khí tượng Pháp cũng cảnh báo nguy cơ lở núi ở dãy Alps, đặc biệt ở các khu du lịch trượt tuyết nổi tiếng ở Isere và Savoie.

Tại một số thị trấn ven biển, nhà chức trách địa phương đã ra lệnh đóng cửa các bãi biển do lo ngại nguy cơ sóng to, gây nguy hiểm cho những người đi tắm biển.

Tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân Arktika của Nga vừa trở về thành phố Saint Petersburg hôm qua (14/12) sau khi hoàn tất quá trình chạy thử trong 2 ngày. Cuộc thử nghiệm lần này nhằm kiểm tra khả năng vận hành và tính linh hoạt của con tàu.

Tàu Arktika được chế tạo để vận chuyển khí tự nhiên hóa lỏng. có chiều dài 173 m và cao 15 m và có thể phá được lớp băng dày 2,8m.

Tàu Arktika ra mắt năm 2016 và là 1 phần trong hạm đội được thành lập với mục tiêu thúc đẩy lưu thông vận tải tại khu vực biển Bắc Cực của Nga, vốn là nơi kết nối Thái Bình Dương với Đại Tây Dương. Kế hoạch cũng tạo điều kiện cho Nga vận chuyển hydrocarbon tới Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, Arktika sẽ đi vào hoạt động vào tháng 5 năm sau.

BT
Thăm dò khán giả