Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 06:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Chủ Nhật, 27/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo lực tái diễn ở Jerusalem, một người Palestine bị bắn chết

(ANTV) -AFP đưa tin, Người phát ngôn Cảnh sát Palestine cho biết ngày 26/12, một người đàn ông Palestine âm mưu đâm một cảnh sát Israel ở gần Thành cổ Jerusalem đã bị bắn chết.

Người phát ngôn trên cho biết các cảnh sát Israel đã phát hiện một người đàn ông khả nghi và tiếp cận đối tượng này để lục soát. Tên khủng bố này đã rút dao định đâm một cảnh sát, nhưng ngay sau đó hắn bị cảnh sát bắn chết.
Bộ Y tế Palestine ở khu Bờ Tây cho hay, đối tượng bị bắn chết là người Palestine. Tuy nhiên, danh tính của đối tượng này chưa được xác định.

Làn sóng bạo lực giữa Palestine và Israel, bùng phát hồi đầu tháng 10 vừa qua đã cướp đi sinh mạng của 132 người Palestine, 19 người Israel, 1 người Mỹ và 1 người Eritrea.

Pháp: Người biểu tình đốt phá khu cầu nguyện của người Hồi giáo

Cảnh sát Pháp ngày 25/12 cho biết một nhóm người biểu tình đã xông vào và tìm cách đốt phá phòng cầu nguyện của người Hồi giáo tại thành phố Ajaccio trên đảo Corsica (Pháp).

Theo nhà chức trách địa phương, nhóm người này đã phá vỡ cửa kính rồi tràn vào trong căn phòng và tìm cách đốt cháy các cuốn kinh Koran. Trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã lên án vụ việc này là “một sự báng bổ không thể chấp nhận”.

Căng thẳng tại Ajaccio tăng cao sau khi 2 lính cứu hỏa và 1 cảnh sát đã bị thương vào ngày 25/12 vừa qua trong các vụ đụng độ ở một khu dân cư có mức thu nhập thấp của thành phố này.

 

BT
Thăm dò khán giả