Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 12:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:46, Chủ Nhật, 06/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo lực gia tăng tại Ấn Độ sau phán quyết về đền thiêng Sabarimala

(ANTV) -Khu vực miền Nam Ấn Độ ngày 5/1 đã rung chuyển bởi 2 vụ tấn công gồm một vụ phóng hỏa và một vụ đánh bom, được cho là nối tiếp các hành động bạo lực sau khi tòa án nước này bãi bỏ lệnh cấm phụ nữ vào ngôi đền Sabarimala của đạo Hindu ở bang Kerala.

 

Theo cảnh sát Ấn Độ, những đối tượng chưa rõ danh tính đã ném một quả bom tự tạo vào nhà một chính khách thuộc đảng cánh hữu BJP và đốt cháy trụ sở tổ chức RSS của những người theo đạo Hindu. Trước đó, cả BJP và RSS đều phản đối phán quyết trên của tòa án. Hiện vẫn chưa có báo cáo về thiệt hại trong những vụ tấn công này.
 
Đây là những vụ tấn công mới nhất xảy ra nhiều giờ sau vụ đánh bom ngôi nhà của một chính khách thuộc đảng Cộng sản Ấn Độ, người đã cam kết thực thi phán quyết nói trên của tòa án Ấn Độ.
 
Pháp: Phong trào biểu tình "Áo vàng" lại tiếp tục bùng phát
 

 

Phong trào biểu tình "Áo vàng" ở Pháp vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi chiều hôm qua, 5/1, các cuộc biểu tình bạo động lại tiếp tục diễn ra ở thủ đô Paris và nhiều thành phố lớn khác của Pháp. Đây là tuần thứ 8 liên tiếp các cuộc biểu tình diễn ra, kể từ hồi giữa tháng 11/2018.
 
Đã có đụng độ giữa lực lượng cảnh sát chống bạo động và những người biểu tình cực đoan. Cảnh sát tiếp tục phải dùng đến đạn hơi cay để trấn áp người biểu tình.
 
Trong kỳ nghỉ lễ Dương lịch vừa qua, các đại diện của phong trào "áo vàng" đe doạ biểu tình quy mô lớn để cho chính phủ thấy hành động phản đối sẽ không dừng lại vào đầu năm 2019 nếu các chính sách thay đổi của Tổng thống Macron không hiệu quả. Các chuyên gia lo ngại diễn biến này nếu tiếp tục sẽ khiến nước Pháp của Tổng thống Macron và toàn châu Âu rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị lớn, khó kiểm soát.

 

Thăm dò khán giả