Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 19:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 5, 02/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo Hàn Quốc: Australia tăng cường trừng phạt Triều Tiên

(ANTV) - Truyền thông Hàn Quốc ngày 01/3, cho biết Chính phủ Australia dự kiến tăng cường trừng phạt Triều Tiên do nước này tiếp tục phát triển chương trình hạt nhân, tên lửa. 

Bộ Ngoại giao Australia cho biết: “Biện pháp trừng phạt lần này được đưa ra do Triều Tiên tiến hành hơn 20 lần thử nghiệm tên lửa đạn đạo, nhất là 2 lần thử hạt nhân năm 2016 và vụ phóng thử tên lửa đạn đạo vào ngày 12/2 vừa qua.”

Biện pháp trừng phạt mới bổ sung của Chính phủ Australia chủ yếu nhằm vào lĩnh vực vận chuyển như hãng hàng không Triều Tiên (Koryo Air), tàu thuyền và lĩnh vực công nghiệp khai khoáng, vốn là những lĩnh vực chủ yếu giúp thu về nguồn ngoại tệ chính cho Triều Tiên. Trước mắt, Australia đã cấm cung cấp dịch vụ đối với hãng hàng không quốc gia Triều Tiên.

Chính phủ Australia cho biết sẽ tiến hành thu thập ý kiến đến hết ngày 17/3 đối với các biện pháp trừng phạt đơn phương bổ sung lần này trước khi ban hành.


Vòng hòa đàm thứ 3 về Syria sẽ được tổ chức vào giữa tháng 3

Hãng tin Ria Novosti ngày 1/3 dẫn nguồn tin giấu tên cho biết vòng đàm phán hòa bình thứ ba về Syria sẽ diễn ra tại thủ đô Astana của Kazakhstan trong các ngày 14-15/3 tới.

Tuy nhiên, nguồn tin này không tiết lộ vòng hòa đàm sắp tới diễn ra trong khuôn khổ nào, các cuộc đàm phán đầy đủ các bên hay là thảo luận ở cấp chuyên gia.

Trong khi đó, kênh truyền hình Al-Jazeera có trụ sở tại Qatar đưa tin rằng thời gian diễn ra cuộc gặp tại Astana cũng đã được Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Staffan de Mistura xác nhận. Trước đó, Đại sứ Iran tại Kazakhstan, Mojtaba Damirchilu nói với hãng tin Ria Novosti rằng cuộc gặp có thể diễn ra trước ngày 21/3.

Vòng hòa đàm thứ hai về Syria đã diễn ra tại Astana trong các ngày 15-16/2. Kết thúc đàm phán, các bên đã đạt được thỏa thuận thành lập nhóm giám sát ngừng bắn tại Syria với sự tham gia của Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ

 

BT
Thăm dò khán giả