Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 01:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:44, Chủ Nhật, 03/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo Đức ca ngợi tinh thần hòa bình và độc lập của Việt Nam

(ANTV) -  Báo Thế giới trẻ của Đức số ra ngày 2/5 có đăng bài nhân dịp Việt Nam kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, trong đó nêu bật tinh thần hòa bình và độc lập dân tộc đã dẫn tới thành công của phong trào giải phóng dân tộc Việt Nam.

 

Theo bài viết, được sự ủng hộ của tinh thần đoàn kết trên toàn thế giới, phong trào giải phóng dân tộc của Việt Nam đã cho thấy rằng lịch sử có thể được tạo lập và định hình theo tinh thần hòa bình và độc lập dân tộc.

Bài viết cho rằng, sau chiến tranh, Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn khi cơ sở hạ tầng bị phá hủy, cùng với việc phải gánh chịu nhiều hậu quả khác. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Việt Nam đã đạt được sự phát triển to lớn. Sản xuất phát triển, trong khi người Việt trẻ được đào tạo tốt làm việc trong ngành công nghệ thông tin, hoặc làm việc trong ngành may mặc và giày dép hay sản xuất điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác.

Bài báo cũng đề cập cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, cho biết Việt Nam đang cẩn trọng dỡ bỏ các hạn chế sau khi khống chế thành công sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Không có trường hợp nào tử vong ở Việt Nam, trong khi số người nhiễm bệnh chỉ dưới 500 ca.

BT
Thăm dò khán giả