Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 12:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:29, Chủ Nhật, 26/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động tình trạng lây lan cúm gia cầm H5N2 tại Mỹ

(ANTV) - Tại Mỹ, dịch cúm gia cầm do virus cúm H5N2 đang lây lan với tốc độ đáng báo động. Chỉ trong 5 tháng kể từ lần đầu tiên virus này được phát hiện, đến nay đã có 14 bang của Mỹ và 2 bang của Canada ghi nhận các trường hợp nhiễm cúm, hơn 7,3 triệu gia cầm các loại trên toàn nước Mỹ bị tiêu hủy do dịch cúm H5N2. 

Virus cúm H5N2 được cảnh báo là có khả năng gây chết người, nhưng đến giờ vẫn chưa phát hiện bất cứ người nào nhiễm loại virus nguy hiểm này.

Ngày 24/4, chính quyền bang Minnesota ở phía Bắc nước Mỹ giáp Canada đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên phạm vi toàn bang do dịch cúm gia cầm H5N2 lan rộng. Thông báo của chính quyền bang cho biết đã phát hiện dịch cúm gia cầm H5N2 tại 46 trang trại thuộc 16 địa hạt của bang với hơn 2,6 triệu gia cầm đã bị ảnh hưởng.

Trong tuần qua, chính quyền cũng đã khẩn trương cung cấp thuốc Tamiflu chống cúm cho lực lượng công nhân làm việc trong các trang trại và những người có tiếp xúc trực tiếp để xử lý số gia cầm bị nhiễm H5N2. Chim hoang dã được xác định là nguồn gốc làm phát tán virus H5N2 nhưng cách thức chúng gieo bệnh vào các chuồng trại vẫn chưa được làm rõ.

Mehico, quốc gia nhập khẩu nhiều gà nhất của Mỹ, ngày 20/4 đã tạm ngừng nhập khẩu gà sống và trứng từ các trang trại của bang Iowa

BT
Thăm dò khán giả