Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 17:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 3, 30/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo động nhà tù tại Brazil khiến ít nhất 52 người thiệt mạng

(ANTV) - Bạo loạn nhà tù là vấn đề thường xảy ra tại Brazil do điều kiện các nhà tù không đảm bảo, thường xuyên quá tải, cũng như xung đột giữa các băng nhóm. Mới đây nhất, một vụ việc tương tự đã xảy ra ở khu vực miền Bắc của quốc gia Nam Mỹ, khiến ít nhất 52 tù nhân thiệt mạng. Đáng quan ngại là trong số những tù nhân này có 16 người bị chặt đầu hết sức dã man.

Đây là vụ bạo loạn nhà tù bắt nguồn từ việc thanh trừng băng đảng đẫm máu nhất tại Brazil trong nhiều tháng qua. Đụng độ bùng phát tại Trung tâm Cải tạo Khu vực Altamira vào lúc 7 giờ sáng địa phương ngày 29/7. Hai nhân viên an ninh của nhà tù đã bị bắt làm con tin, song sau đó được trả tự do.
 
Cảnh quay trên truyền hình Brazil cho thấy khói bốc lên từ bên trong nhà tù. Lực lượng chống bạo động đã được triển khai song cũng phải mất 5 giờ đồng hồ mới có thể lập lại trật tự tại Altamira.
 
Cùng với tình trạng bùng nổ dân số, Brazil trong nhiều năm qua cũng chứng kiến tỷ lệ tội phạm tăng đột biến. Theo số liệu chính thức năm 2016, quốc gia Nam Mỹ này có khoảng 750.000 tù nhân, trở thành nước có tù nhân nhiều thứ 3 thế giới.
 

 

Sudan: Ban bố lệnh giới nghiêm tại 4 thị trấn của bang North Kordofan
 
Sudan vừa ban bố lệnh giới nghiêm tại 4 thị trấn thuộc bang North Kordofan, trong đó có thủ phủ Al-Obeid sau khi 5 người bị bắt chết tại cuộc biểu tình diễn ra ở miền Trung Sudan.
 
Văn phòng thống đốc bang cho biết, lệnh giới nghiêm sẽ có hiệu lực từ 21 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau trong một thời gian không xác định. Trước đó, nguồn tin từ Ủy ban Trung ương Bác sỹ Sudan thân với phong trào phản kháng cho biết 5 người biểu tình, trong đó có 4 sinh viên, đã bị bắn chết trong một cuộc biểu tình ở Al-Obeid. Ngoài ra, số lượng người bị thương vẫn chưa rõ. Lý do biểu tình cũng chưa được xác định.
 
Hiện Sudan phải đối mặt với một phong trào phản kháng kể từ tháng 12/2018 đến nay. Ban đầu bị kích động do giá bánh mì tăng gấp 3 lần, sau đó các cuộc biểu tình đã biến thành một phong trào phản kháng và thúc đẩy quân đội phế truất Tổng thống Omar al-Bashir sau 30 năm nắm quyền.
 

 

 

BT
Thăm dò khán giả