Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 16:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 4, 16/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động chất lượng không khí ở nhiều nước châu Á

(ANTV) - Nhiều nước châu Á đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng, khi chất lượng không khí ngày càng ở mức thấp, với nhiều khu vực bị bao phủ bởi bụi siêu mịn. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo bụi mịn có thể xâm nhập vào tế bào cơ thể người, phá hủy hệ miễn dịch và gây ra hàng loạt bệnh cấp tính.

Nhiều khu vực tại Hàn Quốc đang bị bao phủ bởi bụi siêu mịn thậm chí lên tới 119 microgram, gấp gần 5 lần so với mức Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo. Không chỉ riêng Hàn Quốc, Trung Quốc cũng là một đất nước có tình trạng ô nhiễm không khí vô cùng nghiêm trọng.

Theo một báo cáo gần đây, bụi mịn là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến hơn 1,1 triệu người Trung Quốc chết trẻ mỗi năm.

Trong khi đó, người dân Thái Lan cũng đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng, khi mức độ bụi siêu mịn nguy hiểm sẽ vẫn ở mức cao, vượt ngưỡng an toàn tại nhiều khu vực ở Bangkok.

Thu hồi sản phẩm kẹo chocolate vì nghi nhiễm virus viêm gan A

Công ty chuyên sản xuất bánh kẹo Bauer’s Candies (Mỹ) vừa qua đã tự nguyện ra thông báo thu hồi toàn bộ các sản phẩm kẹo dẹo bọc chocolate và kẹo dẻo nhúng caramel của mình, do nghi nhiễm virus viêm gan A.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra khuyến cáo với người tiêu dùng không nên sử dụng bất cứ sản phẩm chocolate hay caramel nào của công ty Bauer’s Candies được sản xuất sau ngày 14/11/2018.

Trước đó, 1 công nhân làm việc trong nhà máy của công ty nhận kết quả xét nghiệm dương tính với viêm gan A – 1 bệnh nhiễm trùng gây ra bởi virus và rất dễ lây lan.

Các triệu chứng của bệnh viêm gan A bao gồm sốt cao, buồn nôn, đau bụng, đi tiểu nước sẫm màu kéo dài khoảng 5 - 7 ngày. Khoảng 2% các trường hợp mắc viêm gan A thường diễn biến nặng, có thể dẫn tới suy gan, hôn mê và thậm chí tử vong.

BT
Thăm dò khán giả