Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 00:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:17, Thứ 4, 02/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí quốc tế viết về Quốc khánh Việt Nam

(ANTV) - Báo chí quốc tế những ngày qua cũng đăng tải đậm nét về sự kiện Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Các bài báo dành tặng lời ngợi ca đặc biệt tới Chủ tịch Hồ Chí Minh và những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong suốt chặng đường 75 năm qua.

 

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập và lá cờ đỏ sao vàng đã hiện lên rực rỡ trên tờ Resumen Latinoamericano của Argentina. Bài báo với nhan đề "Việt Nam, 75 năm ngày độc lập, khi nhân dân tự làm chủ vận mệnh đất nước" được chia thành 5 phần riêng biệt, đã tóm lược lại lịch sử đất nước kể từ thời điểm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 1930. Bài báo đã nhấn mạnh đến thành tựu phát triển kinh tế không ngừng của Việt Nam trong suốt 75 năm qua, cũng như hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa.

Báo Venezuela cũng đăng tải bài viết với tiêu đề "Kỷ niệm 75 năm quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Bài viết đã đặc biệt nhắc tới mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Venezuela, sự sẵn sàng hỗ trợ của Việt Nam đối với Chính phủ và nhân dân Venezuela, trong đó có sự giúp đỡ vật tư y tế trong đại dịch Covid-19 này.

Trên chuyên mục ‘Sự kiện và Bình luận’ của Báo điện tử Al-Ahram- tờ báo điện tử uy tín bậc nhất của Ai Cập, nhà báo Kamal Gaballa cũng đã đăng bài “Những thành công lớn của Việt Nam trong ngày lễ Kim cương- kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh”. Bài báo nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử ngày 2/9/1945, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa- một chính thể dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á, chấm dứt chế độ phong kiến ở Việt Nam và kết thúc hơn 80 năm chịu ách đô hộ của thực dân, phát xít. Nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ trở thành người dân của một nước độc lập, làm chủ vận mệnh của mình.

Google chào mừng Quốc khánh Việt Nam 2020

Trang tìm kiếm hàng đầu thế giới Google ngày hôm nay, một hình ảnh rất rực rỡ mang đậm tính biểu tượng của truyền thống Việt Nam. Và đó chính là hình ảnh chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam 2020.

 

Biểu trưng lần này của Google được thiết kế đẹp mắt, độc đáo với hình tượng chèo thuyền giữa hồ sen, cùng với chữ Google màu trắng cách điệu trên nền đỏ, viền vàng tượng trưng cho lá cờ Việt Nam. Người dùng khi rê chuột vào biểu tượng này của Google thì ngữ cảnh hiện lên dòng chữ mừng Ngày Quốc khánh Việt Nam 2020 với giao diện tiếng Việt.

Khi click chuột vào Doodle, trang tìm kiếm sẽ cho ra kết quả với nhiều thông tin hình ảnh liên quan đến Ngày Quốc khánh 2/9 của Việt Nam. Google Doodle từng thay đổi biểu tượng trang chủ với các ngày lễ lớn như Giỗ Tổ, Ngày tựu trường, Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán…

BT
Thăm dò khán giả