Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 21:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 4, 26/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí quốc tế đưa tin về lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

(ANTV) - Sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, cộng đồng quốc tế và nhiều quốc gia trên thế giới đã gửi điện chia buồn với Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Thông tin về lễ tang của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng được nhiều hãng thông tấn, báo chí quốc tế đăng tải.

 

Hãng tin AP đăng tải bài viết với tiêu đề "Việt Nam tổ chức quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang." Trong hai ngày 26 và 27/9, các công sở, nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí. Bài báo cũng dẫn thông cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam: "Chủ tịch nước Trần Đại Quang mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam."

Hãng thông tấn ABCnews của Mỹ cũng đưa tin về lễ tang của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đồng thời cho biết nhiều lãnh đạo thế giới đã gửi lời chia buồn. Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một người bạn lớn của nước Mỹ trong khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một người đồng chí thân thiết và một người bạn của nhân dân Trung Quốc."

Thông tin về lễ tang của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng được đăng tải trên nhiều tờ báo và trang tin lớn như ChannelNewsAsia, Chicagotribune, The Washingtonpost, The Telegraph...

BT
Thăm dò khán giả