Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 11:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 5, 03/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về Quốc khánh Việt Nam

(ANTV) - Ngày 2/9, hàng loạt các hãng thông tấn uy tín trên thế giới đã đưa tin đậm nét về các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc khánh của Việt Nam, đặc biệt là Lễ diễu binh, diễu hành hùng tráng, với sự tham gia của hơn 30.000 người.

Là một trong những trang đưa tin sớm nhất về lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam 2/9 tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội), tờ Bangkok Post của Thái Lan đã mô tả chi tiết về không khí rộn ràng của lễ diễu binh. Tờ báo đánh giá cuộc Cách mạng tháng 8/1945 đã mở ra kỷ nguyên mới cho lịch sử đất nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kênh tin tức Channel News Asia (CNA) của Singapore thì có bài viết “Việt Nam thể hiện sức mạnh quân đội nhân ngày Quốc khánh", nhấn mạnh chủ đề của Lễ diễu binh, diễu hành là nhằm thể hiện sức mạnh toàn thể quốc gia, với quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trong khi đó, Hãng tin Tân Hoa Xã trích dẫn bài diễn văn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, khẳng định thành tựu to lớn của Việt Nam khi chuyển mình từ một quốc gia nghèo và kém phát triển, trở thành một nước thu nhập trung bình, ổn định chính trị - xã hội, và mở rộng quan hệ ngoại giao với các nước.

Hãng thông tấn NBC News của Mỹ và DPA của Đức cũng gửi tới các độc giả Mỹ, Châu Âu và thế giới những hình ảnh rực rỡ của lễ diễu binh, diễu hành, niềm vui và sự tự hào của người dân Việt Nam trong ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước.

BT
Thăm dò khán giả