Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 12:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 3, 14/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí Đức lên án Trung Quốc phá vỡ nguyên trạng trên Biển Đông

(ANTV) - Các báo điện tử lớn nhất của Đức như báo Toàn cảnh Frankfurt (FAZ), báo Làn sóng Đức DW và báo Thế giới mới đây đã đồng loạt có các bài viết lên án Trung Quốc phá vỡ nguyên trạng các đảo trên Biển Đông, tạo ra "sự đã rồi" tại khu vực này.

Báo điện tử "Toàn cảnh Frankfurt" ngày 10/4 có bài viết với tiêu đề “Những hòn đảo của quyền lực”, chỉ trích Trung Quốc muốn tạo "sự đã rồi" trên Biển Đông.

Báo này cũng dẫn lời Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo, Trung Quốc không nên có các hành động hiếu chiến trên Biển Đông và nhấn mạnh, trong quá trình xử lý tranh chấp lãnh thổ, Bắc Kinh đã không tuân thủ đúng các tiêu chuẩn và quy định của luật pháp quốc tế.

Trong khi đó, báo điện tử Làn sóng Đức cùng ngày, cũng có bài viết tiêu đề “Mỹ can dự vào tranh chấp Biển Đông”, phản ánh về việc Trung Quốc xây dựng trái phép các đảo trên Biển Đông, với chùm 10 ảnh cập nhật về những hoạt động cải tạo này cùng bình luận đi kèm.

Còn tờ Thế giới cùng ngày có bài “Trung Quốc khó chịu trước sự can dự của Mỹ”, kèm loạt ảnh mới nhất do Viện Nghiên cứu chiến lược và quốc tế Mỹ (CSIS) công bố về hoạt động cải tạo đá Vành Khăn với tốc độ chóng mặt của Trung Quốc. Bài báo cho rằng, những hành động cải tạo đảo của Trung Quốc đã làm cho Mỹ không thể ngồi yên, và buộc phải thể hiện thái độ phản đối rõ ràng./.

BT
Thăm dò khán giả