Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Chủ Nhật, 05/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí Ả-Rập ca ngợi công tác đối phó dịch của Việt Nam

(ANTV) - So sánh với tình hình dịch bệnh tại các nước trên thế giới, có thể thấy công tác phòng dịch tại Việt Nam đang có những bước đi đúng hướng. Trước những kết quả tích cực mà chúng ta đã đạt được, trang điện tử tiếng Ả-rập Al-Arabiya có trụ sở tại Các tiểu vương quốc Ả-Rập thống nhất (UAE) và trang điện tử “Hespress” của Ma-rốc vừa có bài viết khen ngợi Việt Nam thành công trong kiềm chế sự lây lan dịch Covid-19 thông qua các chính sách hiệu quả.

Các bài viết đã phản ánh chính xác các chính sách quyết liệt của chính phủ Việt Nam khi cách ly hàng chục ngàn người khi số công dân từ nước ngoài trở về từ các nước châu Âu và Mỹ ngày càng tăng.

Trang Al-Arabiya đánh giá cao sự chủ động những nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong việc phòng chống dịch Covid-19 và cho rằng các biện pháp của chính phủ Việt Nam đã nhận được sự hoan nghênh trong nước cùng sự hợp tác của người dân, đảm bảo số lượng lây nhiễm thấp hơn so với nhiều nước láng giềng ở Đông Nam Á.

Đáng chú ý, cho đến nay Việt Nam chưa có trường hợp nào tử vong do mắc Covid-19. Đồng thời, tỷ lệ lây nhiễm ở Việt Nam thấp hơn bất kỳ quốc gia nào trong khu vực ngoại trừ Myanmar và Lào.

Trang điện tử “Hespress” của Ma-rốc cũng có bài viết đánh giá cao sự chủ động của Việt Nam trong phòng dịch Covid-19. Bài báo cho rằng thành công của Việt Nam là sớm nhận ra khủng hoảng, thông báo hàng ngày với công chúng, đưa ra các mô hình thành công để ứng phó nhanh chóng và hiệu quả với cuộc khủng hoảng toàn cầu này.

BT
Thăm dò khán giả