Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 18:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 6, 23/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão cát càn quét Sydney đe dọa sức khỏe người dân

(ANTV) - Trưa ngày 22/11 theo giờ địa phương, một trận bão cát trên diện rộng đang càn quét thành phố Sydney và một số vùng lân cận tại bang New South Wales, của Australia.

Bão cát đã tràn qua Nhà hát Lớn Sydney (Nhà hát Con sò), cầu cảng Sydney và bãi biển Bondi. Bão cát đã làm bầu trời thành phố Sydney khi đó chuyển sang màu nâu đỏ, kèm theo gió mạnh lên đến 45km/h. Theo Cơ quan khí tượng Australia, trận bão cát có chiều dài lên đến 500km quét qua nhiều khu vực. Do ảnh hưởng của bão cát, sân bay Sydney chỉ sử dụng 1 đường băng duy nhất khiến cho một số chuyến bay quốc tế và nội địa không thể cất cánh và hạ cánh đúng giờ.

Bão cát đã làm cho không khí tại một số khu vực tại bang New South Wales như các khu vực ở phía Đông trở nên “nguy hiểm”. Trong khi đó, không khí tại các khu vực phía Bắc Parramatta, vùng Central Coast và thung lũng Hunter cũng tiếp cận mức “nguy hiểm”. Trước tình trạng này, cơ quan y tế của bang New South Wales đã phải cảnh báo những người có các bệnh về hô hấp, tim mạch hạn chế thời gian ra ngoài và không tập thể dục.
 
BT
Thăm dò khán giả