Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 11:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:46, Thứ 5, 28/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo Australia đề cao vai trò của nước chủ nhà Việt Nam

(ANTV) - Truyền thông quốc tế liên tục cập nhật thông tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2, đồng thời đăng tải nhiều bài viết đề cao vai trò chủ nhà của Việt Nam nhân sự kiện quan trọng này. Theo tờ nhật báo “The Australian” của Australia số ra 27/2, dù Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có đạt được bất kỳ thỏa thuận gì ở Hà Nội, thì việc thế giới tập trung sự chú ý vào Việt Nam cũng đã giúp nước chủ nhà trở thành “người chiến thắng”.

Với tiêu đề “Nước chủ nhà vươn lên đỉnh”, bài viết cho rằng thông qua việc được chọn là nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên trong 2 ngày 27-28/2, Hà Nội có cơ hội quảng bá hình ảnh của mình ra thế giới. Những sự kiện diễn ra trong tuần này đã giúp Việt Nam được cả thế giới dõi theo và gặt hái nhiều thành quả.

Bên cạnh đó, bài viết cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Hội nghị của nước chủ nhà Việt Nam. Nhiều đường phố được trang hoàng lộng lẫy với cây xanh, cờ, biển hiệu, các tranh áp phích về Hà Nội - thành phố của hòa bình.

Một Việt Nam thân thiện, mến khách được thể hiện qua cách các doanh nghiệp giới thiệu cà phê và nhiều đồ ăn, thức uống đặc trưng của đất nước đến các nhà báo nước ngoài. Các khách sạn sang trọng ở Hà Nội cũng trở nên nổi tiếng khi đón tiếp các nhà lãnh đạo và đoàn tùy tùng, cùng hơn 2.000 nhà báo và các nhà quan sát khác đổ về thành phố trong tuần này.

Bài báo cũng cho biết thêm, Việt Nam hiện là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Á, đạt mức 7,1% trong năm ngoái và là 1 trong những quốc gia tăng trưởng nhanh nhất thế giới nhờ vào dòng vốn đầu tư nước ngoài và mở rộng ngành sản xuất.

BT
Thăm dò khán giả