Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 4, 14/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bangladesh: Ít nhất 46 người thiệt mạng do lở đất

(ANTV) - Một vụ lở đất nghiêm trọng tại một khu vực phía đông nam Bangladesh làm ít nhất 46 người chết và nhiều người khác bị thương. Hãng tin Reuters dẫn lời quan chức địa phương cho biết, số người thiệt mạng có thể sẽ cao hơn vì còn nhiều người đang bị vùi lấp trong bùn đất. Hàng trăm ngôi nhà cũng đã bị vùi lấp trong vụ lở đất này.

Trong nhiều ngày qua, các tỉnh phía Nam Bangladesh bao gồm cả thành phố Dhaka và tỉnh Chittagong xảy ra mưa lớn trong nhiều ngày. Lượng mưa quá lớn là nguyên nhân chính dẫn đến lở đất. Hiện các nhân viên cứu hộ đã được điều tới hiện trường để tìm kiếm và cứu những người còn sống sót trong vụ lở đất.

Vào mùa mưa hàng năm, người dân Bangladesh vẫn luôn phải chống chọi với rất nhiều cơn bão lớn, gây ra hiện tượng lũ lụt và sạt lở đất.

Hội đàm về Triều Tiên có thể sẽ được tổ chức vào tháng tới

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một nguồn tin ngoại giao, ngày 13/6, tiết lộ rằng nhiều nhà ngoại giao và chuyên gia thuộc các nước tham gia các vòng đàm phán 6 bên (gồm Triều Tiên, Hàn Quốc, Nga, Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc) nhằm phi hạt nhân hóa Triều Tiên có thể sẽ gặp nhau vào tháng tới để trao đổi quan điểm về tình hình an ninh khu vực.

Nguồn tin cho biết thêm rằng Viện nghiên cứu Hợp tác và Mâu thuẫn Toàn cầu - một đơn vị trực thuộc Trường Đại học California và cũng là đơn vị tổ chức cuộc họp - đã thông báo với các nước tham gia đàm phán 6 bên rằng phiên họp thứ 27 của Diễn đàn Hợp tác Đông Bắc Á sẽ bắt đầu vào đầu tháng tới tại Singapore.

Các nước được mời dự kiến sẽ cử đại diện tới tham dự phiên họp và thông thường những người tham dự là phái viên hạt nhân cao cấp hoặc chuyên gia. Đây sẽ là lần đầu tiên một phiên họp như vậy được tổ chức tại một nước ngoài các nước tham gia các vòng đàm phán 6 bên.

 

 

BT
Thăm dò khán giả