Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 11:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:00, Thứ 7, 14/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bang Louisiana (Mỹ) hoãn bầu cử sơ bộ do dịch COVID-19

(ANTV) - Tại Mỹ, nhiều chuyên gia cho rằng, sự kiện bầu cử Tổng thống năm nay đang bị lu mờ vì COVID-19. Một dẫn chứng tiêu biểu, là Louisiana trở thành tiểu bang đầu tiên của Mỹ hoãn các cuộc bầu cử tổng thống sơ bộ của đảng Dân chủ vào tháng Tư tới do lo ngại sự bùng phát dịch bệnh. Theo đó, tiểu bang này sẽ lùi các cuộc bầu cử tổng thống sơ bộ của đảng Dân chủ tới ngày 20/6, thay vì tổ chức vào ngày 4/4.

 

Dịch bệnh COVID-19 không chỉ đang làm đảo lộn cuộc sống của người dân Mỹ mà còn khiến các hoạt động tranh cử tổng thống năm 2020 bị đình trệ. Cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont Bernie Sanders, những ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ đã tạm thời dừng các sự kiện vận động tranh cử trực tiếp để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
 
Một số tiểu bang như Arizona, Florida, Illinois và Ohio - những nơi sẽ tiến hành cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 17/3 tới vẫn tiến hành các sự kiện liên quan đến bầu cử theo kế hoạch. Một số tiểu bang đã khuyến khích cử tri bỏ phiếu qua đường bưu điện hoặc bỏ phiếu điện tử để giảm thiểu nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2.
 
Trong khi tại Nhật Bản, ngành du lịch đang hứng chịu tác động nặng nề của COVID-19. Ước tính khối ngành này có thể thiệt hại 1,29 tỷ USD trong quý một năm nay. Và nếu dịch còn tiếp tục kéo dài thì con số còn cao hơn thế, đặc biệt khi Olympic Tokyo đang tới gần. Ngoài kết nối giao thông hàng không - con đường chính thu hút khách du lịch từ các quốc gia, thì hoạt động vận chuyển bằng tàu siêu tốc của Nhật Bản cũng đang đình trệ.
 
Tỷ phú Bill Gates rút khỏi Hội đồng quản trị Microsoft
 
Nhà đồng sáng lập Microsoft, "vua phần mềm" Bill Gates đã từ chức khỏi vị trí thành viên Hội đồng quản trị tập đoàn Microsoft để tập trung cho các hoạt động từ thiện, bao gồm sức khỏe, phát triển, giáo dục toàn cầu và giải quyết biến đổi khí hậu. Tuy vậy, ông sẽ vẫn là cố vấn công nghệ cho CEO Satya Nadella, cũng như các nhà lãnh đạo khác của Microsoft.
 
Tỉ phú Bill Gates và vợ là Melinda đang điều hành một trong những quỹ từ thiện lớn nhất thế giới, có tên The Gates Foundation, với hàng tỉ USD, ủng hộ tài chính cho các chương trình sức khỏe toàn cầu nhằm chiến đấu với bệnh tật và nghèo đói.
 
Ông Gates đã rút khỏi vai trò Giám đốc điều hành toàn thời gian tại Microsoft vào năm 2008 và tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch tập đoàn cho đến năm 2014. Kể từ đó đến nay, nhà tỷ phú chỉ là một thành viên Hội đồng quản trị của nhà sản xuất phần mềm danh tiếng nhất thế giới./.

 

BT
Thăm dò khán giả