Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 18:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 5, 17/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

'Bạn trai ảo' giúp nữ độc thân ở Nhật yên tâm khi ở nhà

(ANTV) - Nhật Bản hiện là một trong số các quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới và đứng thứ 10 trong Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2017. Mặc dù vậy, tại Tokyo thỉnh thoảng vẫn xảy ra các vụ tấn công tình dục mà phụ nữ độc thân là đối tượng mà những kẻ ác nhắm tới. Để khắc phục tình trạng này, mới đây Nhật Bản đã cho ra đời một sản phầm cực kỳ hữu ích, khiến những kẻ phạm tội từ bỏ ý định xấu.

Mặc dù là một trong những quốc gia có tỉ lệ các vụ phạm tội, đột nhập gia cư khá thấp nhưng nó vẫn là mối lo ngại đối với những người phụ nữ sống đơn thân tại Nhật Bản.

Để giúp cho những người phụ nữ sống độc thân an tâm hơn, đồng thời giảm nguy cơ đột nhập trái phép, công ty quản lý căn hộ Leo Palace 21 đã phát triển hệ thống phòng vệ tên gọi "Man on the Curtain" (Người đàn ông trên rèm cửa), phát hình bóng nam giới lên màn cửa, khiến người bên ngoài tin rằng có nhiều người bên trong nhà.

Trước đây, đã từng có ý tưởng được đưa ra, đó là những người phụ nữ đơn thân có thể cắt hình một người đàn ông, dán lên rèm cửa để người ngoài nhìn vào sẽ tưởng trong nhà có đàn ông. Tuy nhiên, những hình ảnh bằng giấy này không thể cử động được và nếu kẻ gian đứng theo dõi một lúc thì có thể nhận ra. Thiết bị The Man on the Curtain có thể khắc phục điều này khi tạo ra sự chuyển động cho hình ảnh của người đàn ông, từ đó đánh lạc hướng kẻ có ý định đột nhập.

Hiện công ty có 12 lựa chọn khác nhau về mẫu “bạn trai ảo”, bao gồm vận động viên Karate, vận động viên thể hình, người chồng đang làm việc nhà hay bất kỳ hình tượng gì giúp kẻ trộm bỏ ý định đột nhập, cũng như giúp những người phụ nữ sống bên trong cảm thấy tự tin hơn. Các đoạn video này thường kéo dài nửa tiếng, với nhiều hoạt động khác nhau, tránh lặp đi lặp lại một vài hành động có thể khiến người bên ngoài nghi ngờ.

Điều đặc biệt là những hình nộm này được điều chỉnh sao cho tự nhiên nhất khi chiếu lên cửa sổ của căn hộ. Hệ thống đi kèm với máy chiếu và chủ sở hữu chỉ cần kết nối nó với điện thoại thông minh.

Hiện tại, công ty Leo Palace 21 đã tiến hành thử nghiệm nhưng sản phẩm The Man on the Curtain vẫn cần được nâng cấp và phát triển thêm trước khi được tung ra thị trường.

Tại Nhật Bản, người dân đến tuổi trưởng thành thường chọn cách ra ở riêng, sống gần với nơi làm việc hoặc trường học để tiện di chuyển. Tuy nhiên, họ lại không thích phải sống chung với người khác. Rất nhiều người trẻ tuổi Nhật Bản sống một mình, bao gồm cả những phụ nữ trẻ. Có lẽ các biện pháp phòng ngừa như hệ thống “Người đàn ông trên rèm cửa” có thể giúp nhiều phụ nữ độc thân ngủ ngon và cảm thấy yên tâm khi ở nhà một mình./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả