Thứ tư, ngày 03/03/2021 - 00:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 3, 15/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ban nhạc gây chú ý nhờ trùng tên siêu bão Hagibis

(ANTV) -  Một ban nhạc disco của Philipines đã tồn tại 4 thập kỷ qua, mới đây đã giành được sự quan tâm bất ngờ từ công chúng vì trùng tên với siêu bão Ha-gibis vừa hoành hành Nhật Bản.

 

Google Trends cho thấy tỷ lệ tìm kiếm ban nhạc cũng như siêu bão Hagibis đã tăng vọt trong tuần qua. Hagibis nghĩa là tốc độ và sức mạnh trong ngôn ngữ Tagalog của Philippines.

Ban nhạc nam Hagibis đi vào hoạt động từ năm 1979 và dù đã thay đổi một số thành viên qua thời gian, nhóm vẫn giữ nguyên phong cách đặc trưng với quần ống loe đen, áo khoác da, sơmi mở cúc, ria mép và những bước nhảy gợi mở. Hagibis nổi tiếng với những ca khúc ca ngợi vẻ đẹp của phụ nữ như "Katawan""(Body), "Legs"và "Babae'.

Xu hướng kết hôn với “vợ ảo” của đàn ông Nhật Bản

 

Kết hôn với người máy hay một "trợ lý ảo" được lập trình sẵn là khái niệm tưởng chừng như chỉ tồn tại trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, lại đang trở thành xu hướng tại Nhật Bản, khi có ngày càng nhiều đàn ông nước này chọn lấy vợ ảo thay vì vợ thật.

Đã một năm kể từ sau đám cưới của Akihiko Kondo, nhưng suốt thời gian đó anh chưa từng cầm tay hay ôm vợ. Bởi lẽ, vợ anh Kondo là một trợ lý ảo – một hình ảnh ba chiều trong hộp - được tạo bởi một công ty trí tuệ nhân tạo (AI) đang muốn nâng tầm những trợ lý ảo như Alexa và Siri. Nhưng với Kondo, cô ấy thực sự sống, một người bạn đời thực sự trong thế giới thực. “Cô ấy là bạn đời của tôi”, anh nói về “người vợ” Hatsune Miku.

Nhân vật ảo này được tạo ra bằng một thuật toán cho phép cô có khả năng nhận ra giọng nói của “chồng”. Tuy vậy khả năng nói của “vợ ảo” vẫn chưa được phát triển tốt. Những giao tiếp của Kondo với cô hằng ngày chủ yếu chỉ dừng ở những cụm từ như “chào buổi sáng” hay “chúc một ngày làm việc tốt lành nhé”.

Kondo không phải là người duy nhất có tình yêu kỳ quặc như vậy. Cho đến nay, nhà sản xuất thiết bị ảnh ba chiều đã cấp 3.700 giấy chứng nhận tuyên bố rằng một con người thực và một nhân vật ảo đã kết hôn vượt ra ngoài các chiều không gian.

B.T
Thăm dò khán giả