Thứ hai, ngày 19/08/2019 - 01:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 5, 02/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băn khoăn về dữ liệu của người dùng Facebook đã qua đời

(ANTV) - Một nghiên cứu cho thấy, hàng trăm triệu "hồ sơ chết" sẽ được thêm vào mạng Facebook trong vài thập kỷ tới, đặt ra câu hỏi về cách xử lý dữ liệu của người dùng đã qua đời.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Oxford của Anh đã xuất bản một bài báo phát hiện ra rằng những người chết có thể vượt xa số người sống trên nền tảng truyền thông xã hội trước khi kết thúc thế kỷ. Theo phân tích của họ, ít nhất 4,9 tỷ người dùng Facebook sẽ qua đời vào năm 2100 nếu Facebook tiếp tục tăng trưởng với tốc độ hiện tại.

Theo nghiên cứu, ngay cả khi số người dùng Facebook không tăng trưởng trong giai đoạn đó, số người dùng đã qua đời sẽ đạt 1,4 tỷ. Các nhà nghiên cứu kêu gọi có một cách tiếp cận khẩn cấp để bảo vệ những dữ liệu của người dùng đã khuất trước những rủi ro chính trị và đạo đức.

Phân tích trên dựa trên tỷ lệ tử vong và tăng trưởng dân số dự kiến từ Hội đồng Kinh tế và Xã hội của Liên Hợp Quốc, cũng như dữ liệu tăng trưởng người dùng từ Facebook.
 
Trung Quốc sắp phát hành đồng nhân dân tệ mới

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thông báo sẽ phát hành phiên bản thứ 5 của đồng Nhân dân tệ vào ngày 30/8 tới. So với loại tiền đang được lưu hành thì lần in mới này, các đồng tiền mới sẽ có màu sắc sáng hơn, hoa văn được chỉnh sửa giúp chống làm giả và đề năm 2019.

Tuy nhiên, trong lần phát hành mới này sẽ không có tờ tiền có mệnh giá 5 tệ. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đang nghiên cứu công nghệ chống làm giả mới và trước mắt sẽ chọn mệnh giá 5 tệ để ứng dụng công nghệ mới này. Ngoài ra công nghệ chống làm giả với tờ tiền có mệnh giá 100 tệ cũng sẽ được cải thiện hơn.
 
Hiện các máy rút tiền cũng đang được gấp rút nâng cấp để đảm bảo có thể nhận biết được những loại tiền mới.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng