Thứ sáu, ngày 21/06/2019 - 06:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:34, Thứ 3, 09/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ban bầu cử từ chối kiểm phiếu lại 31 quận ở Istanbul

(ANTV) - Đại diện của đảng Công lý và Phát triển (APK) trong Ban bầu cử Cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Ban này đã từ chối yêu cầu của đảng APK cầm quyền trong việc kiểm lại toàn bộ phiếu bầu tại 31 trong tổng số 39 quận của thành phố Istanbul.

Ông Ozel cho biết ban này đã quyết định yêu cầu kiểm lại tổng cộng 51 hòm phiếu ở 21 quận của thành phố này, nơi mà cuộc bầu cử địa phương hôm 31/3 đã dẫn đến một lợi thế mong manh cho đảng đối lập chính.

Trước đó, đảng AKP đã nộp đơn khiếu nại kết quả bầu cử địa phương ở toàn bộ 39 quận của Istanbul sau khi kết quả sơ bộ cho thấy ứng cử viên đối lập đã giành được vị trí đứng đầu trong cuộc bầu cử với số phiếu chênh lệch không nhiều so với ứng cử viên của đảng cầm quyền.

 

Bầu cử Israel: Số phận Thủ tướng Netanyahu và tương lai Trung Đông

Hôm nay (9/4), người dân Israel sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội. Cuộc bầu cử không chỉ xác định Thủ tướng mới của nước này mà còn có những tác động nhất định đối với tương lai hòa bình Trung Đông.

Ông Netanyahu đang nỗ lực đấu tranh cho sự nghiệp chính trị của mình, tìm kiếm nhiệm kỳ Thủ tướng thứ năm trước Chủ tịch đảng Xanh-Trắng-ông Benny Gantz, một gương mặt mới trên chính trường Israel theo đuổi xu hướng ôn hòa.

Trong khi đó, tuyên bố 1 ngày trước cuộc bầu cử, ông Benny Gantz khẳng định liên minh Xanh-Trắng sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử lần này: “Chúng ta sẽ không để cho Đảng Likud của Thủ tướng Netanyahu trở thành đảng lớn nhất trong Quốc hội. Thay vào đó, Đảng Xanh-Trắng sẽ trở thành đảng lớn nhất”

Vẫn có những điều bất ngờ và khó định đoán với cuộc bầu cử lần này với nhiều cử tri còn chưa quyết định và câu hỏi mở đó là các đảng nhỏ nào sẽ được tham gia vào Quốc hội mới. Chính vì vậy, dư luận đang theo dõi chặt chẽ diễn biến cuộc bầu cử vào ngày mai tại Israel, không chỉ xác định được ai là Thủ tướng mới của Israel mà qua đó còn thấy rõ những tác động đối với tương lai hòa bình Trung Đông./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng