Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 23:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 2, 01/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bài phát biểu tại LHQ gây xúc động của nhóm nhạc BTS

(ANTV) - Chương trình “Generation Unlimited" (Thế hệ không giới hạn) nhằm thúc đẩy các cơ hội đầu tư cho thiếu nhi và người trẻ từ 10 đến 24 tuổi. Đây là một phần của Chiến lược Thanh niên 2030 của Liên hợp quốc dựa trên các chương trình hiện có, sẽ bổ sung và tiếp tục hỗ trợ thanh thiếu niên và người trẻ. Nền tảng hợp tác sẽ tập trung vào ba lĩnh vực chính: giáo dục trung học; kỹ năng học tập, nghề nghiệp và việc làm tốt và trao quyền. 

 

Và với tư cách là Đại sứ thiện chí của Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc - UNICEF trong chương trình này, nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đã vinh dự được mời phát biểu trước hơn 100 nhà lãnh đạo của Liên Hợp Quốc và các quốc gia trên thế giới trong khuôn khổ phiên họp lần thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vừa qua diễn ra tại New York (Mỹ).

Đặc biệt, bài phát biểu "True love first begins with loving myself” (Tình yêu đích thực bắt nguồn bằng việc yêu chính bản thân mình) của BTS được truyền trực tiếp trên toàn cầu đã tạo nên sự xúc động mạnh mẽ.

Ca sĩ Kim Nam Joon, Trưởng nhóm nhạc BTS phát biểu: “Có lẽ hôm qua tôi đã phạm sai lầm, nhưng hôm qua tôi vẫn là tôi. Hôm nay, tôi là chính tôi với tất cả lỗi lầm và khiếm khuyết. Ngày mai, tôi có thể khôn ngoan hơn và đó vẫn sẽ là tôi. Chính những lỗi lầm và khiếm khuyết đã tạo nên những ngôi sao chiếu sáng cuộc đời tôi. Tôi yêu bản thân mình dù tôi là ai, tôi như thế nào trong quá khứ và tương lai."

Nhóm BTS đã mang đến một bài phát biểu chân thành, xúc động nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ. Trong thông điệp của mình, trưởng nhóm Kim Nam Joon nhấn mạnh BTS mong muốn được truyền cảm hứng cho giới trẻ toàn thế giới thông qua những câu chuyện âm nhạc của họ mà nổi bật nhất là chuỗi album "Love Yourself" phát hành gần đây. Đặc biệt, Kim Nam Joon đã chia sẻ những góc khuất tuổi thơ anh trải qua ở Ilsan (Hàn Quốc) và cách anh đấu tranh để tìm thấy niềm đam mê và bản sắc thực sự của mình trong quá trình trưởng thành. Từ câu chuyện của chính bản thân mình, Kim Nam Joon nhận ra đó còn là câu chuyện chung của thế hệ trẻ ngày nay, những người cũng đang chông chênh trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Bà Henrietta Fore - Giám đốc UNICEF phát biểu: "Chúng tôi đem tinh thần của BTS truyền thông điệp tới những người trẻ khắp thế giới qua hội nghị Đại hội đồng Liên hợp quốc. Họ là những người ủng hộ tuyệt vời cho thanh niên khắp thế giới".

Phần cuối của bài phát biểu, Kim Nam Joon nhấn mạnh rằng, những người trẻ đã học cách yêu chính bản thân mình, thì giờ hãy tiến thêm một bước nữa để cất lên tiếng nói của chính mình, bất kể giới tính, màu da, bất kể bạn là ai, bạn từ đâu đến.

Ca sĩ Kim Nam Joon, Trưởng nhóm nhạc BTS phát biểu: "Tôi muốn hỏi tất cả các bạn rằng: Tên của bạn là gì?, Điều gì đang thôi thúc trong bạn và khiến trái tim bạn đập? Hãy kể cho tôi nghe câu chuyện của bạn. Tôi muốn nghe giọng nói và suy nghĩ của bạn. Cho dù bạn là ai, bạn đến từ đâu, màu da của bạn như thế nào, nhân dạng giới tính của bạn ra sao, hãy nói lên chính mình."

Bài phát biểu của nhóm BTS đã mang đến sự đồng cảm rất lớn cho các bạn trẻ trên toàn thế giới. Nhóm BTS đã dùng sự ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội và sự sáng tạo của nhóm để truyền tải những thông điệp tích cực đến giới trẻ. Lời nhắn nhủ của BTS được nhanh chóng lan truyền và nhận được phản hồi tích cực trên các mạng xã hội như Facebook hay Twitter. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ cảm ơn BTS về những câu chuyện mang tính khích lệ và vun đắp sự tự tin cho bản thân.

Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres phát biểu: “Mọi hy vọng về một thế giới tốt đẹp hơn đều hướng tới những người trẻ. Thế giới chính là ngôi nhà của một thế hệ trẻ lớn nhất từ trước đến nay - 1,8 tỷ người. Phát triển bền vững, quyền con người, hòa bình và an ninh chỉ có thể đạt được nếu chúng ta trao quyền cho những người trẻ trở thành các nhà lãnh đạo, và giúp họ phát huy hết tiềm năng của mình."

BTS là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên được phát biểu trực tiếp tại Liên hợp quốc. Năm 2017, BTS cũng đã tham gia cùng Ủy ban Hàn Quốc của UNICEF trong một chiến dịch chống bạo lực có tên là "Love Myself". Một phần doanh thu từ việc bán album "Love yourself" của BTS được dùng để quyên góp cho hoạt động này.

BT
Thăm dò khán giả