Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 09:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 2, 23/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bác sĩ chống Covid-19: Khó khăn nhất là nhìn bệnh nhân ra đi đơn độc

(ANTV) - Dịch bệnh do Covid-19 quét qua Italia đã khiến hơn 5000 nghìn người thiệt mạng, biến đất nước xinh đẹp này trở thành vùng dịch chết chóc nhất thế giới, mà trong đó phần lớn đều là người già. Đau đớn hơn, người cuối cùng họ nhìn thấy trước khi qua đời là bác sĩ chứ không phải người thân trong gia đình.

Chết trong cô đơn, nói lời vĩnh biệt cuối cùng qua một cuộc điện thoại vội vã. Thậm chí, con cái của họ cũng không thể tiếp cận quan tài để tránh lây nhiễm.

Là bác sĩ, bao nhiêu năm gắn bó với nghề cũng chứng kiến không ít cảnh sinh ly tử biệt. Thế nhưng, khi đối mặt với điều đó, Bác sĩ Romano Paolucci đã không khỏi cảm thấy day dứt đau lòng.

Facebook ngày 22/3 thông báo sẽ giảm chất lượng các đoạn video được đăng tải lên các nền tảng của mạng xã hội này tại khu vực châu Âu. Quyết định được đưa ra nhằm giải quyết tình trạng nghẽn mạng trong bối cảnh hàng nghìn lao động tại khu vực này đang phải làm việc tại nhà qua mạng internet do dịch COVID-19 lan rộng.

Thông báo của Facebook cho biết sẽ tạm thời giảm độ phân giải của các đoạn video trên mạng xã hội Facebook và ứng dụng Instagram tại châu Âu nhằm đối phó với khả năng xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Trước đó, các nền tảng phát video trực tuyến khác như Netflix, YouTube, Amazon và Disney cũng đã đưa ra bước đi tương tự.

Động thái trên được đưa ra nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Liên minh châu Âu, hối thúc các nền tảng phát video trực tuyến giải phóng băng thông để ưu tiên phục vụ các hoạt động chăm sóc y tế và giáo dục qua mạng Internet cho hàng nghìn học sinh phải ở nhà do trường học đóng cửa.

 

BT
Thăm dò khán giả