Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 21:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 3, 16/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Kinh tái áp đặt các biện pháp hạn chế do dịch COVID-19

(ANTV) - Trong bối cảnh thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc xuất hiện thêm nhiều ca mắc COVID-19 mới, liên quan đến chợ đầu mối thực phẩm Tân Phát Địa lớn nhất châu Á, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ bùng phát đợt dịch thứ hai, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã tái áp đặt các biện pháp phong tỏa và tiến hành xét nghiệm đại trà nhằm ngăn ngừa dịch bệnh.

 

Theo đó, chính quyền thủ đô Bắc Kinh đã buộc phải tái áp đặt các biện pháp hạn chế nêu trên sau khi chỉ trong 4 ngày qua, cơ quan y tế sở tại đã ghi nhận 79 ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng - mức cao nhất kể từ tháng Hai vừa qua.
 
Đây là điều đáng quan ngại vì Bắc Kinh hiện là nơi tập trung nhiều trụ sở công ty lớn và cũng như nhiều thành phố khác, chính quyền thủ đô đang nỗ lực khôi phục cuộc sống thường nhật cũng như hoạt động kinh tế sau đại dịch COVID-19. 
 
Các nhà chức trách hiện đã phong tỏa 11 khu dân cư lân cận chợ Tân Địa Phát, nghiêm cấm mọi người ra vào. Người dân tại đây sẽ được kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, được cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm tận nơi. Trong khi đó, chính quyền Bắc Kinh cũng thông báo sẽ đóng cửa tất cả các địa điểm thể thao và giải trí trong nhà trong bối cảnh thành phố này tăng cường công tác kiểm soát để đối phó đợt bùng phát mới của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
 
Tây Ban Nha thí điểm mở cửa biên giới cho 10.000 du khách Đức
 

 

Trong khi đó, giới chức Tây Ban Nha hôm 15/6 đã cho phép mở cửa biên giới cho một nhóm du khách Đức trong một dự án thí điểm cho phép 10.000 du khách đi nghỉ tới quần đảo Balearic của nước này.
 
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã bớt căng thẳng tại khu vực Châu Âu và chỉ còn hai tuần nữa là Tây Ban Nha mở cửa biên giới hoàn toàn.
 
Các nước châu Âu ngày 15/6 đã nới lỏng kiểm soát biên giới khi đà lây lan dịch bệnh có xu hướng giảm, song Tây Ban Nha, một điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới vẫn đóng cửa biên giới. Tây Ban Nha đã bắt đầu đóng cửa đối với các du khách quốc tế sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp ngày 14/3. Tuy nhiên, chính phủ nước này đang chịu sức ép ngày càng tăng về mở cửa ngành du lịch vốn đóng góp 12% GDP của Tây Ban Nha.
Thăm dò khán giả