Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 3, 21/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ba quả rocket rơi gần Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad

(ANTV) - Hãng tin AFP đưa tin, ngày 20/1, 3 quả rocket đã rơi gần Đại sứ quán Mỹ tại “Vùng Xanh” ở thủ đô Baghdad của Iraq. Hiện chưa có thông tin về thương vong cũng như thiệt hại khác.

 

Còi báo động đã vang lên trên khắp “Vùng Xanh” ngay sau khi vụ tấn công xảy ra. Mỹ từng cáo buộc các nhóm bán quân sự được Iran hậu thuẫn tiến hành các vụ tấn công tương tự trong những tháng gần đây tại “Vùng Xanh.” Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có bất kỳ nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm.

Những ngày qua, các căn cứ quân sự tại Iraq có binh sỹ Mỹ đồn trú cũng hứng chịu các cuộc tấn công bằng rocket và tên lửa.

Các vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh tình hình Trung Đông gia tăng căng thẳng sau khi Mỹ ngày 3/1 không kích sân bay quốc tế Baghdad của Iraq khiến 1 tướng cấp cao của Iran thiệt mạng.

Ba thất bại liên tiếp của Thủ tướng Anh tại Thượng viện

Trong nỗ lực hoàn thành các bước thông qua thỏa thuận Brexit về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), Thủ tướng Anh Boris Johnson đã vấp phải 3 thất bại liên tiếp tại Thượng viện chỉ cách nhau vài giờ đồng hồ trong ngày 20/1.

 

Thất bại nặng nề nhất liên quan đến kế hoạch cho phép các thẩm phán Anh ở những tòa cấp thấp được bác bỏ những phán quyết của Tòa án Công lý châu Âu (ECJ) sau Brexit. Ngay sau đó, là thất bại với việc Thượng viện thông qua một điều khoản bổ sung, cho phép các vụ việc được chuyển lên Tòa án Tối cao để quyết định việc áp dụng hay tách khỏi luật của EU đối với vụ việc đó.

Trước đó cùng ngày, ông Johnson đã phải gánh chịu thất bại đầu tiên tại Quốc hội Anh kể từ sau cuộc tổng tuyển cử sớm, khi các Thượng nghị sĩ bỏ phiếu ủng hộ cấp giấy tờ cư trú cho các công dân EU được phép ở lại Anh sau Brexit.

Khoảng 3,6 triệu người EU tại Anh đang lo ngại sẽ bị phân biệt đối xử nếu không có giấy tờ cụ thể về quyền cư trú tại Anh sau Brexit, hoặc có thể bị “trục xuất nhầm” vì không có giấy tờ chứng minh cư trú hợp pháp. Nhưng Bộ Nội vụ và Bộ Brexit Anh cho rằng giải pháp “chỉ quản lý bằng dữ liệu số” sẽ an toàn hơn, vì giấy tờ vật lý có thể “bị thất lạc, ăn cắp, hư hỏng và làm giả./.

BT
Thăm dò khán giả