Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 11:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:03, Chủ Nhật, 10/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ba Lan trải qua đợt giá lạnh kỷ lục

(ANTV) - Ba Lan là quốc gia đang phải trải qua đợt giá lạnh kỷ lục khi nhiệt độ nhiều nơi hạ xuống tới âm 20 độ C, số người tử vong vì giá rét cũng đã lên đến gần 40 người. Ngoài ra do tuyết rơi nhiều khiến hệ thông giao thông bị tê liệt và hàng trăm ngôi làng bị cô lập.

Để đối phó với tình trạng thời tiết này, cơ quan chức năng kêu gọi người dân Ba Lan chú ý hạn chế ra đường, tránh thân nhiệt hạ đột ngột. Cảnh sát được yêu cầu “không phản ứng quá cứng rắn” với người lang thang, cơ nhỡ.

Bà Anna Adamkiewicz - Người phát ngôn cơ quan an ninh quốc gia cho biết: "Thật không may chỉ tính riêng trong khoảng hơn 2 tháng trở lại đây, 39 người đã thiệt mạng vì giá rét. Nhiệt độ nhiều nơi giảm xuống tới âm 24 độ C”.

Những trung tâm bảo trợ xã hội như thế này đã trở thành nơi cư trú của người nghèo trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Ông Jerzy Drusk – Tình nguyện viên cho biết: “Mỗi ngày, tôi chuẩn bị khoảng 35 suất ăn, với hai món mỗi tối. Chúng tôi có đủ súp cho khoảng 100 ngời”.

Ông Krzysztof Szuba – Người vô gia cư chia sẻ: “Tôi đến đây khoảng 3-4 lần một tuần. Tôi không muốn chết vì giá rét”.

Lực lượng cứu hộ tại vùng núi Tatra cũng cho biết ngày, có 14 khách du lịch đã tử vong sau khi ngã do trơn trượt khi đang đi bộ trong băng tuyết tại vùng núi có nơi cao tới 2.600 m. Cơ quan cứu hộ Ba Lan đã phải kêu gọi khách du lịch tạm hoãn các chuyến leo núi trong điều kiện thời tiết giá lạnh hiện nay. Đây là một trong những đợt lạnh giá nhất trong lịch sử các nước Đông Âu này.

BT
Thăm dò khán giả