Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 18:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 2, 10/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Hillary Clinton và ông Donald Trump khẩu chiến nảy lửa

(ANTV) - Vào 08h sáng hôm nay 10/10 (giờ Việt Nam), cuộc tranh luận lần thứ 2 giữa ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump đã diễn ra tại Đại học Washington, thành phố Xanh Lu-is, bang Mít-su-ri. 

Trong 90 phút, hai ứng cử viên phải trả lời các câu hỏi của khán giả và của người điều phối chương trình liên quan tới những chủ đề lớn đang được xã hội đặc biệt quan tâm. Cuộc tranh luận lần này được đánh giá là kịch tính và nóng bỏng hơn lần đầu tiên, khi hai ứng cử viên tập trung công kích lẫn nhau không hề nhân nhượng với các ngôn từ mạnh mẽ nhất.

Cả ông Trump và bà Clinton đều bước vào cuộc tranh luận lần thứ hai với thái độ tuyên chiến rõ ràng khi từ chối bắt tay nhau. Cuộc khẩu chiến diễn ra nảy lửa với nhiều vấn đề được đề cập, từ chính sách thuế, chương trình chăm sóc sức khỏe Obamacare, cho đến cuộc chiến chống IS, vấn đề Syria, cáo buộc về sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ, bê bối email của bà Clinton hay những bình luận và thái độ khiếm nhã của ông Trump với phụ nữ...

Trả lời câu hỏi của người điều phối chương trình về những đoạn băng video bị rò rỉ liên quan đến những lời lẽ khiếm nhã của ông dành cho phụ nữ, ông Trump liên tục nhấn mạnh đó chỉ là cuộc trò chuyện trong phòng kín.

Ông Donald Trump - Ứng cử viên đảng Cộng hòa, "Đó chỉ là một cuộc nói chuyện trong phòng kín và tôi không tự hào về điều đó. Tôi tôn trọng phụ nữ hơn bất kỳ ai, tôi chỉ nói chứ không làm vậy. Nếu nhìn vào trường hợp của Bill Clinton, các bạn sẽ thấy ông ta còn tệ hơn rất nhiều và đó hoàn toàn là những hành động chứ không phải là lời nói." 

Ông Donald Trump - Ứng cử viên đảng Cộng hòa, " Tôi hiểu về luật thuế hơn bất kỳ ai từng chạy đua vào ghế Tổng thống. Tôi đóng thuế và cả thuế liên bang nữa. Nhưng tôi đã được cắt giảm Bà Hillary đã mang điều đó tới cho chúng tôi. Bà ấy đã làm điều đó trong 30 năm trời." 

Trong khi đó, bà Clinton được đánh giá là đã trình bày tương đối cụ thể hơn so với đối thủ khi nói về các chính sách vĩ mô trong điều hành, như bảo hiểm y tế, người nhập cư, thuế Cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng không bỏ lỡ các cơ hội chỉ trích và xoáy vào các điểm yếu của đối thủ.

Bà Hillary Clinton - Ứng cử viên đảng Dân chủ, "Với những điều chúng ta đã thấy và nghe được khi ông Trump nói về phụ nữ cho thấy ông ấy không thích hợp để làm Tổng thống. Ông ấy nói điều đó không thể hiện được bản chất của ông ấy, nhưng chúng ta thấy rõ ràng ông ta đã xúc phạm phụ nữ qua những đánh giá về ngoại hình của họ, hay việc nói xấu cựu Hoa hậu Hoàn vũ..."

Đề cập đến cuộc nội chiến kéo dài hơn 5 năm tại Syria, ứng cử viên đảng Dân chủ Clinton đã thể hiện sự am hiểu của mình về vấn đề này. Bà Clinton cho rằng hiện trạng tại Syria là một thảm họa, và cáo buộc những nỗ lực của lực lượng không quân Nga hiện nay chỉ chăm chăm vào việc giành lại Aleppo mà không hề chú ý đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Bà nhấn mạnh, ngoại trừ lực lượng huấn luyện và đặc nhiệm, bà Clinton sẽ không sử dụng bộ binh trên đất Syria và quyết tâm đánh đuổi IS ra khỏi Syria. Trái ngược lại, đối thủ bên phe Cộng hòa Donald Trump tỏ ra ngập ngừng và có phần trả lời chung chung về vấn đề này.

Theo kết quả thăm dò của kênh CNN và hãng ORC, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton đã thắng trong cuộc tranh luận thứ 2 với đối thủ của đảng Cộng hòa Donald Trump, theo tỷ lệ lần lượt là 57% và 34%.

 

BT
Thăm dò khán giả