Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 15:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Thứ 5, 08/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Hillary Clinton phản đối TPP

(ANTV) - Ứng cử viên tiềm năng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016, bà Hillary Clinton mới đây đã đưa ra quan điểm không ủng hộ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh PSB hôm 7/10, bà Hillary cho rằng thỏa thuận này sẽ không "đủ sức" kiểm soát được việc thao túng tiền tệ hoặc bảo vệ người tiêu dùng khỏi giá thuốc quá cao.

Bà Hillary Clinton - Ứng cử viên Tổng thống Mỹ cho rằng: "Tiêu chuẩn ở đây rất cao, dựa trên những gì tôi chứng kiến, tôi không tin thỏa thuận đã đạt được yêu cầu đó. Rủi ro quá lớn, bất chấp những nỗ lực cao nhất của chúng ta, thỏa thuận này sẽ có hại hơn là thuận lợi".

Tuyên bố phản đối TPP của bà được đưa ra trước khi các đối thủ trong đảng Dân chủ có cuộc tranh luận trên truyền hình đầu tiên vào tuần sau.

Giới quan sát cho rằng việc phản đối này sẽ giúp bà Hillary thu hút sự ủng hộ từ các nhóm lao động và người của đảng Dân chủ có tư tưởng tự do. Họ là những người phản đối TPP do lo ngại sẽ mất việc làm trong ngành sản xuất và làm suy yếu luật về môi trường. Bên cạnh đó, nếu Phó tổng thống đương nhiệm Joe Biden tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng, bà Hillary có thể cần một cương lĩnh tranh cử khác biệt.

Nguy cơ chiến tranh toàn diện ở Trung Đông

Tổng thống Pháp Francois Hollande mới đây đưa ra lời cảnh báo về một cuộc chiến tranh toàn diện tại khu vực Trung Đông nếu mọi giải pháp hòa bình thất bại.

Phát biểu trước Nghị viện châu Âu ngày hôm qua (7/10), Tổng thống Pháp Hollande cho rằng, các nhà lãnh đạo châu Âu đang đứng trước những thách thức được đặt ra bởi tình hình bất ổn khu vực Trung Đông – nơi hàng trăm nghìn người dân phải tị nạn chiến tranh đang ồ ạt di cư đến châu Âu. Tổng thống Pháp kêu gọi tất cả các quốc gia đều phải chung tay giải quyết các vấn đề khu vực.

Ông Hollande cũng cảnh báo, các xung đột chính trị cũng như tôn giáo giữa lực lượng Hồi giáo dòng Shi’ite và dòng Sunni ở Trung Đông đang trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Nó có thể châm ngòi cho một cuộc chiến tranh “toàn diện” tại khu vực, điều này sẽ ảnh hưởng đến châu Âu và các nước cần phải nhanh chóng hành động.

BT
Thăm dò khán giả