Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 2, 13/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Hillary Clinton chính thức tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã chính thức tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ qua một video đăng tải trên YouTube sáng sớm nay 13/4 (giờ Việt Nam). Với tuyên bố trên, bà Clinton đã trở thành ứng cử viên đầu tiên của Đảng Dân chủ ghi danh vào cuộc đua tới chiếc ghế chủ nhân Nhà Trắng nhiệm kỳ 2016-2020. 


Tuyên bố của bà Clinton cũng đã chấm dứt những đồn đoán trong suốt hai năm qua về sự nghiệp chính trị của cựu Ngoại trưởng Mỹ, sau khi bà rời nhiệm sở vào đầu năm 2013.

Video tuyên bố tranh cử cho thấy bà Clinton cam kết sẽ tiếp tục tập trung cải thiện đời sống của tầng lớp trung lưu và củng cố nền tảng gia đình của người Mỹ, coi đây là tiền đề cho sức mạnh của nước Mỹ.

Theo nhận định của giới phân tích, bà Hillary Clinton hầu như chắc chắn sẽ không có đối thủ cạnh tranh trong đảng Dân chủ. Tuy nhiên, cuộc chạy đua với các ứng cử viên đảng Cộng hòa sẽ không dễ dàng khi bà Clinton đang phải đối mặt với những tranh cãi liên quan đến vấn đề sử dụng email cá nhân và việc Quỹ Clinton do vợ chồng bà sáng lập nhận tiền đóng góp của chính phủ nước ngoài.

Phe Cộng hòa cho rằng việc bà Clinton sử dụng email cá nhân thay vì địa chỉ email chính phủ để điều hành công việc trên cương vị Bộ trưởng Ngoại giao có thể đã vi phạm luật liên bang. Ngoài ra, đảng Cộng hòa cũng bày tỏ lo ngại rằng nếu trở thành Tổng thống, bà Clinton có thể sẽ lạm dụng quyền hạn của mình để ưu ái các nước từng tài trợ cho Quỹ Clinton.

Hiện nay, đảng Cộng hòa đã có hai thành viên tuyên bố tranh cử tổng thống là Thượng nghị sỹ Ted Cruz và Thượng nghị sỹ Rand Paul./.
 

BT
Thăm dò khán giả