Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Thứ 7, 03/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ba cựu quan chức Catalonia trình đơn kiến nghị lên LHQ

(ANTV) - Ba cựu quan chức Catalonia đã gửi đơn kiến nghị lên Nhóm Công tác của Liên Hợp Quốc về việc giam giữ tùy tiện. Các cựu quan chức bao gồm: cựu Phó Thủ hiến Oriol Junqueras, hai ông Jordi Sanchez và Jordi Cuixart, thủ lĩnh hai nhóm ủng hộ độc lập.

Tây Ban Nha: Ba cựu quan chức Catalonia trình đơn kiến nghị lên LHQ

Ba cựu quan chức này là những người đã bị Chính quyền Trung ương Tây Ban Nha bắt giam tại Madrid do liên quan tới việc đòi độc lập trái phép cho vùng tự trị Catalonia. Phát biểu tại một cuộc họp báo tại London (Anh), ông Ben Emmerson, luật sư của 3 cựu quan chức trên, cho rằng, việc giam giữ các chính khách này là vi phạm luật pháp quốc tế và khiến thân chủ của ông này không thể "thực hiện vai trò là các đại diện chính trị của người dân vùng Catalonia"./.

Xả súng tại trường học Mỹ, 5 người bị thương, nghi phạm chỉ khoảng 12 tuổi

Ít nhất 5 người, trong đó có 2 học sinh bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại trường trung học Salvador Castro, thành phố Los Angeles, Mỹ ngày 1/2 (giờ địa phương).

Một nam sinh 15 tuổi bị bắn vào đầu trong tình trạng nguy kịch, trong khi 1 nữ sinh khác bị bắn vào cổ tay nhưng tình trạng sức khỏe hiện đã ổn định. 3 người khác chỉ bị thương nhẹ. Cảnh sát đã thu giữ hung khí của vụ tấn công, đồng thời cho biết nghi phạm của vụ việc này chỉ khoảng 12 tuổi. Hiện không rõ có bao nhiêu học sinh có mặt vào thời điểm xảy ra vụ xả súng. Động cơ của vụ tấn công cũng chưa được xác định. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã ngay lập tức phong tỏa hiện trường./.

Nam Phi: Giải cứu an toàn gần 1000 thợ mỏ bị mắc kẹt ở độ sâu 1000m

Sáng 2/2, 955 thợ mỏ bị mắc kẹt tại mỏ vàng Beatrix, miền Trung Nam Phi đã được giải cứu và đưa lên mặt đất an toàn.

Trước đó, rạng sáng 1/1, số công nhân làm ca đêm này đã bị mắc kẹt tại vị trí ước tính sâu khoảng 1.000 mét sau khi xảy ra mất điện đột ngột do một cơn bão gây ra. Hiện tại, công ty đã đưa toàn bộ số công nhân này về một cơ sở lưu trú tạm thời để chăm sóc và kiểm tra sức khỏe. Công ty cũng đã đưa các bác sĩ tâm lý đến hiện trường để giúp ổn định tinh thần của các thợ mỏ và người thân./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả