Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 19:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 3, 14/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Clinton được ủng hộ khi tranh cử Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Ngày 12/4, cựu Đệ nhất phu nhân, cựu Thượng Nghị sỹ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã đưa trên trang cá nhân của mình tuyên bố chính thức về việc chạy đua vào Nhà Trắng. Tuyên bố của bà Clinton lập tức nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà lãnh đạo thế giới trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

 
Ngoại trưởng Pháp ngày 13/4 đã lên tiếng thể thiện sự ủng hộ hoàn toàn với bà Clinton, sau khi bà quyết định trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ và tuyên bố tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng. 
 
Ngoại trưởng Laurent Fabius cho biết: “Tôi đã từng làm việc với bà Hillary Clinton, bà là một nhà chính trị giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, bà có tố chất lãnh đạo cùng trí óc và năng lực tuyệt vời không chỉ trong lĩnh vực ngoại giao. Mục tiêu bà đang nhắm tới cũng là những trách nhiệm phi thường. Tôi muốn gửi lời chúc may mắn nhất tới bà Hillary”.
 
Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng lên tiếng ủng hộ bà Clinton.
 
Tổng thống Mỹ Barack Obama nói: "Tôi nghĩ bà ấy sẽ đảm đương tốt nhiệm vụ nếu trở thành tổng thống. Chúng tôi đã từng cùng tranh cử năm 2008, tôi đã tận mắt thấy sự kiên trì và quyết tâm của bà ấy, đặc biệt là khi đối mặt với những vấn đề của tầng lớp trung lưu. Tôi nghĩ bà ấy sẽ là 1 tổng thống xuất sắc."
 
Trong khi đó, các chính trị gia đảng Cộng hòa Mỹ hôm qua thay nhau chỉ trích cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sau khi bà chính thức thông báo sẽ chạy đua vào Nhà Trắng. Đa số đều tập trung công kích giai đoạn bà Clinton giữ chức Ngoại trưởng Mỹ, vốn được giới quan sát đánh giá là đã giúp bà thoát khỏi hình ảnh cựu đệ nhất phu nhân và chiếm được sự nể trọng trong nước lẫn quốc tế.
 
Tuy nhiên, các kết quả thăm dò mới nhất đều cho thấy bà cựu ngoại trưởng hiện là gương mặt sáng giá nhất của đảng Dân chủ cho cuộc đua năm 2016 và thông điệp tuyên bố ý định tranh cử của bà nhận được phản ứng tích cực. 
 
Kết quả thăm dò của Đài NBC News/tờ The Wall Street Journal cho thấy 44% những người được hỏi ủng hộ bà Clinton và tỷ lệ phản đối là 36%. Còn riêng trong nội bộ những người tự nhận theo đảng Dân chủ thì có tới 86% ủng hộ bà.
 
Mỹ: Thượng nghị sỹ Marco Rubio tuyên bố ra tranh cử Tổng thống Mỹ
 
Thượng nghị sỹ Marco Rubio ngày 13/4 đã trở thành nghị sỹ đảng Cộng hòa mới nhất và trẻ nhất tham gia cuộc đua trở thành người đứng đầu Nhà Trắng khi thông báo với các nhà tài trợ rằng ông sẽ triển khai chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ.
 
Truyền thông Mỹ đưa tin Thượng nghị sỹ Rubio đã thông báo về kế hoạch của mình, chỉ vài giờ trước khi diễn ra một sự kiện tại Miami - nơi ông sẽ xuất hiện như một ứng cử viên tổng thống thế hệ tiếp theo của Mỹ. Tuy nhiên, trợ lý của ông Rubio chưa xác nhận trực tiếp thông báo này.
 
Như vậy, vị thượng nghị sỹ 43 tuổi và mới đảm nhiệm một nhiệm kỳ thượng nghị sỹ này sẽ phải đối đầu với các chính khách kỳ cựu khác như Thượng nghị sỹ Jeb Bush của bang Florida, cũng thuộc đảng Cộng hòa, trong việc trở thành nhân vật được đề cử của đảng này.
BT
Thăm dò khán giả