Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 10:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 2, 01/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Clinton cáo buộc Nga đột nhập mạng máy tính của đảng Dân chủ

(ANTV) - Ngày 31/7, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton cáo buộc tình báo Nga đã xâm nhập hệ thống máy tính của đảng này.

Trả lời phỏng vấn chương trình truyền hình Fox News, bà Clinton cho biết, Đảng Dân chủ biết rằng các cơ quan tình báo của Nga đã tấn công hệ thống máy tính của Ủy ban toàn Quốc của đảng này và họ đã cài đặt để rất nhiều bức thư điện tử bị rò rỉ.

Trước đó, hôm 14/6, các chuyên gia an ninh và Ủy ban Toàn quốc của đảng Dân chủ cho biết, tin tặc của Nga đã thâm nhập mạng máy tính của Ủy ban này và tiếp cận toàn bộ kho dữ liệu nghiên cứu về Đảng Cộng hòa.

Tuy nhiên, hôm 27/7, Điện Kremlin đã bác bỏ các cáo buộc của Ủy ban toàn quốc của Đảng Dân chủ.

Đức: Biểu tình đòi Thủ tướng Angela Merkel từ chức

Nếu như trước đây, thủ tướng Đức Angela Merkel nhận được sự ủng hộ khá cao của người dân đối với chính sách "mở cửa" với người nhập cư. Thì sau các vụ tấn công khủng bố liên tiếp gần đây nhằm vào Đức, tỷ lệ ủng hộ bắt đầu đảo chiều. Ngày hôm qua, hàng trăm người đã tập trung ở Berlin, Đức và nhiều thị trấn khác đòi bà Merkel từ chức.

Thông điệp đòi thủ tướng Đức từ chức trước đó đã lan truyền trên Twitter. Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh Đức vẫn đang trong tình trạng báo động cao sau khi xảy ra các vụ tấn công liên quan đến người nhập cư và Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Những người biểu tình đổ lỗi cho bà Merkel đã để xảy ra các vụ tấn công khủng bố ở Đức và khắp châu Âu gần đây do chính sách mở cửa cho người di cư từ Trung Đông. Trong năm ngoái, hơn một triệu người tị nạn đã vào Đức, gần bằng dân số của Munich, thành phố lớn thứ ba của nước này.

Thống kê mới đây cho thấy có đến 83% người Đức cho rằng nhập cư là thách thức lớn nhất của đất nước, gấp đôi so với tỷ lệ năm ngoái. Bà Merkel phủ nhận cáo buộc cho rằng chính phủ Đức mất kiểm soát trong chính sách nhập cư.

BT
Thăm dò khán giả