Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 15:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 3, 20/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Choi Soon-sil phủ nhận cáo buộc tham nhũng

(ANTV) - Ngày 19/12, bà Choi Soon-sil, người bạn của nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye đã phủ nhận mọi cáo buộc đối với cá nhân mình trong buổi điều trần trước tòa án.

 
Bà Choi Soon-sil, nhân vật trung tâm trong vụ bê bối chính tại Hàn Quốc đã có mặt tại buổi điều trần sơ bộ, trước khi phiên tòa đầu tiên diễn ra. Đây là lần đầu tiên bà xuất hiện trước công chúng, từ khi bị bắt tạm giam phục vụ điều tra vào hồi tháng 10 năm nay.
 
Bà Choi Soon-sil bị cáo buộc lợi dụng mối quan hệ gần gũi với Tổng thống Hàn Quốc, gây áp lực buộc nhiều công ty, tập đoàn phải đóng góp tiền vào các quỹ phi lợi nhuận do bà đứng đầu, trong đó có cả các tập đoàn lớn như Samsung hay Lotte.
 
Vụ việc đã khiến dư luận Hàn Quốc giận dữ, dẫn tới việc Tổng thống Park Geun Hye bị luận tội và đình chỉ quyền lực.
 
 
IMF nhóm họp sau khi tòa án Pháp kết tội bà Lagarde
 
Người phát ngôn của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày hôm qua (19/12), thông báo ban lãnh đạo của tổ chức này sẽ sớm tổ chức một cuộc họp để thảo luận về việc Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde bị tòa án Pháp xét xử có tội. 
 
Trong một thông báo, người phát ngôn của Quỹ IMF Gerry Rice cho biết: “Ban lãnh đạo IMF đã từng có những cuộc thảo luận về các diễn biến liên quan tới quá trình pháp lý của bà Lagarde tại Pháp. Theo kế hoạch, ban lãnh đạo sẽ sớm tổ chức một cuộc họp để cân nhắc về những diễn biến gần đây”.  
 
Trước đó, các thẩm phán ở Pháp đã xác định bà Christine Lagarde đã mắc tội "tắc trách" trong vụ việc liên quan việc bán lại công ty sản xuất thiết bị thể thao Adidas khi bà làm Bộ trưởng Tài chính Pháp. Tuy nhiên, các thẩm phán cũng trích dẫn những lý do như danh tiếng và vị trí quốc tế của bà Lagarde nên đã không đưa ra án phạt nào.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả