Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 10:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:46, Thứ 2, 05/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia xây dựng nhà máy điện ảo lớn nhất thế giới

(ANTV) -Khoảng 50.000 ngôi nhà ở bang Nam Australia sẽ được biến thành các nhà máy điện nhỏ, nằm trong 1 hệ thống phát điện lớn có liên kết với nhau. Đây là kế hoạch năng lượng mới do chính quyền bang này kết hợp với tập đoàn công nghệ Tesla tiến hành.

Theo kế hoạch công bố ngày 4/2, khoảng 50.000 ngôi nhà sẽ được lắp đặt các tấm năng lượng Mặt Trời và pin của Tesla nhằm hình thành 1 mạng lưới liên kết lớn, nối với 1 loại pin có thể sạc. Việc lắp đặt cũng như thiết bị cho các hộ gia đình sẽ được miễn phí hoàn toàn, và được chi trả bằng việc kinh doanh lượng điện do hệ thống này sản xuất ra.
 
Trước hết, 2 bên sẽ thử nghiệm với 1.100 tòa nhà công, với mỗi nơi đặt 1 bộ pin công suất 5kW, và tiếp tục mở rộng trong 4 năm tiếp theo.
 
Thủ hiến bang Nam Australia Jay Weatherill nói:“Chúng ta đã rất nỗ lực để hướng tới 1 tương lai sử dụng năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, gió… Bang Nam Australia là nơi đặt nhà máy dự trữ điện lớn nhất thế giới, và giờ đây sẽ tiếp tục là nơi có nhà máy điện ảo lớn nhất thế giới… có thể cung cấp đủ năng lượng cho tất cả người dân.”
 
Tesla ước tính, công suất của nhà máy điện ảo này có thể lên tới 250 megawatt điện từ nguồn năng lượng Mặt trời và 650 megawatt điện dự trữ. Hiện chính quyền bang cũng đang tìm 1 doanh nghiệp năng lượng để chuyển giao chương trình, nhằm tăng tính cạnh tranh cho thị trường.
 
Thái Lan dự báo sản lượng xe ôtô tăng mạnh trong năm 2018
 
Liên đoàn công nghiệp Thái Lan (FTI) dự báo sản lượng xe ô tô của nước này trong năm 2018 sẽ đạt 2 triệu xe và nguyên nhân chính khiến sản lượng xe tăng là do nhu cầu của thị trường.
 
Bên cạnh đó, do Chính phủ tập trung vào các dự án cơ sở hạ tầng và Hành lang Kinh tế phía Đông, dự báo đầu tư trong năm 2018 vào ngành sản xuất ô tô sẽ tăng mạnh. Theo FTI, số lượng xe ô tô tiêu thụ nội địa được dự báo tăng từ 870.000 - 900.000 chiếc.
 
Sản lượng xe xuất khẩu cũng sẽ giảm 3,48%, dự kiến đạt 1,1 triệu chiếc do những quy định mới được các nước áp dụng. Lần cuối cùng Thái Lan đạt mức sản lượng xe tương tự là vào 5 năm trước.

 

Thăm dò khán giả