Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 3, 21/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia và Iran hợp tác tình báo chống IS

(ANTV) - Australia và Iran vừa đạt được thỏa thuận trao đổi thông tin tình báo nhằm tăng cường hợp tác chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đây được coi là thỏa thuận đặc biệt giữa hai nước.

 
Thỏa thuận là kết quả đạt được trong cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Australia Julie Bishop và Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại Tehran vào ngày 19/4. Theo thỏa thuận, Australia và Iran sẽ chia sẻ thông tin tình báo về các tay súng Australia gia nhập IS tại Iraq.
 
Bà Bishop nhấn mạnh thỏa thuận này rất thiết thực, có lợi cho Canberra vì Tehran có sự hiện diện quân sự mạnh mẽ và mối quan hệ lâu đời với Iraq cũng như có mạng lưới tình báo hiệu quả và có thể hoạt động ở những nơi Australia không thể kiểm soát.
 
Cùng ngày, Iran và Afghanistan cũng đạt được nhất trí về việc tăng cường hợp tác trong cuộc chiến chống Chủ nghĩa khủng bố, bạo lực và cực đoan tại khu vực.
 
Động thái diễn ra sau khi Afghanistan hứng chịu vụ tấn công đẫm máu làm ít nhất 33 người thiệt mạng tại thành phố Jalalabad thuộc khu vực miền Đông.
BT
Thăm dò khán giả