Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 22:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 7, 20/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia tuyên bố sẽ không lùi bước trước Facebook

(ANTV) -Bộ trường Ngân khố Australia Josh Frydenberg tuyên bố nước này sẽ không lùi bước trước Facebook sau khi gã khổng lồ công nghệ này chặn nội dung tin tức của các hãng tin tức nội địa từ ngày 18/2 trên nền tảng truyền thông xã hội.

 
Ông Frydenberg khẳng định Chính phủ Australia quyết tâm thúc đẩy việc ban hành Bộ quy tắc thương lượng truyền thông nhằm buộc các công ty công nghệ trả tiền cho nội dung tin tức xuất hiện trên các nền tảng số trong khi vẫn tiếp tục đàm phán với người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg. Bộ trưởng Frydenberg bày tỏ thất vọng về hành động của Facebook cũng như việc công ty này không có bất kỳ thông báo trước nào cho Chính phủ Australia.
 
Cũng trong phát biểu này, ông Frydenberg bày tỏ hoan nghênh những "kết quả đàm phám tích cực" và những thỏa thuận hợp tác về nội dung tin tức vừa đạt được giữa Google và các hãng truyền thông của Australia.
 
Ông Frydenberg cho biết thêm ông sẽ tiếp tục trao đổi với ông Mark Zuckerberg trong ngày 19/2 để tìm ra giải pháp hợp lý.
 
Bão tuyết gây mất điện và mất nước trên diện rộng tại Mỹ
 
 
Hôm 19/2, giá rét tiếp tục bao trùm khu vực miền Nam và miền Trung nước Mỹ, gây mất điện trên diện rộng ở bang Texas, trong khi tuyết tiếp tục bao phủ vùng Bờ Đông.
 
Thống đốc bang Texas cho biết toàn bộ các nhà máy điện của bang đã hoạt động trở lại, song vẫn còn hàng trăm nghìn hộ gia đình chịu cảnh mất điện do đường dây hỏng và loạt vấn đề khác do ảnh hưởng của bão tuyết và băng giá.
 
Các quan chức bang Texas cảnh báo rằng lưới điện của bang vẫn rất mong manh trong vài ngày tới và các vấn đề do thời tiết lạnh giá sẽ còn kéo dài đến cuối tuần. Ước tính khoảng 325.000 hộ gia đình tại bang Texas đang sống trong cảnh mất điện, trong khi hơn 13 triệu người dân chịu cảnh mất nước sinh hoạt. Chính quyền hạt Harris cảnh báo người dân thành phố Houston cần chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, đồng thời khuyến khích việc quyên góp vào các ngân hàng thực phẩm, do còn nhiều người dân gặp khó khăn trong việc đảm bảo lượng thực và nước uống.
 
Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ dự báo một trận bão lớn sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến khu vực trải dài từ bang Virginia tới tận Đông Bắc nước này, tạo nên lớp tuyết dày và ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của người dân.
Thăm dò khán giả