Thứ sáu, ngày 25/09/2020 - 13:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 4, 02/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia: Tù nhân phóng hỏa nhà tù sau khi bị phong tỏa COVID-19

(ANTV) - Ngày 31/8, các tù nhân tại 1 nhà tù ở thành phố Brisban (Australia) đã phóng hỏa, phá cửa sổ, đập vỡ TV và đổ nước vào các buồng giam của mình sau khi lệnh phong tỏa chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 dẫn tới việc thiếu nhân viên và dịch vụ.

 

Bạo loạn đã bắt đầu 4 ngày sau khi truyền thông địa phương đưa tin nhà tù bắt đầu phải phong tỏa do hai nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Khoảng 400 trong số 530 nhân viên đã phải nghỉ làm để đi xét nghiệm virus cùng với 170 tù nhân.

Việc không có nhân viên thay thế dẫn đến nhiều vấn đề liên quan đến việc phân phối các dịch vụ cơ bản như bữa ăn và thuốc uống. Kể từ khi một số quản giáo nhà tù có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 hồi tuần trước, bang Queensland, bang đông dân thứ hai của Australia, khoảng 7.000 tù nhân đã bị đưa vào diện phong tỏa. Cả nước Australia hiện ghi nhận hơn 27.000 ca mắc COVID-19, trong đó có 734 ca tử vong.

Nhiều người thiệt mạng trong vụ không kích của Israel tại Syria

 

Theo hãng tin AFP, số người thiệt mạng trong vụ không kích của Israel nhằm vào các mục tiêu quân sự ở Syria ngày 31/8 đã lên tới 11 người, trong đó có 1 dân thường.

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria dẫn nguồn tin quân đội nước này cho biết vụ tấn công xuất phát từ phía Cao nguyên Golan nhằm vào các địa điểm quân sự ở phía Nam thủ đô Damascus. Hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn hầu hết tên lửa của Israel. Ít nhất 2 binh sỹ và 1 người dân đã thiệt mạng.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các tên lửa của Israel tấn công các vị trí của lực lượng phong trào Hezbollah và các nhóm ủng hộ chính quyền Đa-mát ở phía Tây Nam thủ đô và các thị trấn thuộc vùng nông thôn của tỉnh Daraa miền Nam Syria. Vụ tấn công gây ra các tiếng nổ lớn có thể nghe thấy tại các vùng nông thôn của tỉnh Sweida và Daraa. Theo SOHR, đã có 5 người thiệt mạng. Hiện, người phát ngôn của quân đội Israel chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên.

BT
Thăm dò khán giả