Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 11:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 4, 23/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia thu giữ số lượng tiền mặt phạm pháp kỷ lục

(ANTV) - Ủy ban Tội phạm bang New South Wales mới đây cho biết trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 7, cảnh sát Australia đã phát hiện và thu giữ một số lượng tiền mặt kỷ lục của các tổ chức tội pham.

Báo cáo hàng năm mới nhất của ủy ban này cho hay số lượng tiền mặt phạm pháp bị cảnh sát thu giữ đã gia tăng đáng kể do các mạng lưới và kênh rửa tiền bị gián đoạn khiến cho các nhóm tội phạm có tổ chức phải tích trữ tiền mặt. Mới đây nhất, trong hai lần khám xét phương tiện giao thông có dấu hiệu khả nghi, một ở bang Queensland và một ở bang Nam Australia, cảnh sát đã thu giữ tổng cộng khoảng 7 triệu AUD (3.5 triệu USD) tiền mặt.

Trong cả hai trường hợp, cảnh sát đều nghi ngờ rằng số tiền này kiếm được từ bang New South Wales.

Ngoài số tiền trên, chỉ trong tháng 12 này, cảnh sát bang Tây Australia đã thu giữ tổng cộng 32 triệu AUD (22 triệu USD) tiền mặt trong 5 hoạt động điều tra riêng biệt nhằm vào tội phạm buôn bán ma túy, trong đó có 13 triệu AUD (9,1 triệu USD) được tìm thấy trên một chiếc xe tải ở Goldfields, một lượng tiền mặt kỷ lục bị thu giữ ở Australia./.

Anh và EU thảo luận về Brexit và COVID-19

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày hô mqua đã điện đàm về những bất đồng liên quan tới lĩnh vực ngư nghiệp vốn đang cản trở một thỏa thuận thương mại mới, cũng như những diễn biến mới nhất về dịch viêm đường hô hấp COVID-19.

Các nguồn tin Liên minh châu Âu (EU) tiết lộ khối này hiện sẵn sàng chấp nhận giảm giá trị đánh bắt ở những vùng nước của Anh tới 25% trong một thời gian, bắt đầu từ năm 2021.

Giai đoạn nói trên kéo dài bao lâu cũng như việc khối nhất trí có thể phản ứng ra sao nếu sau này Anh cắt giảm ngành công nghiệp này của khối vẫn là những vấn đề mấu chốt trong các cuộc hội đàm thương mại diễn ra chỉ 8 ngày trước khi Anh rời khỏi thị trường đơn lẻ của khối và liên minh thuế quan, đồng nghĩa với việc những quy định thương mại hiện tại sẽ không còn được áp dụng.

Hiện, Châu Âu và các nước khác đang tạm dừng hầu hết hoạt động đi lại xuất phát từ Anh kể từ cuối tuần nhằm cố gắng ngăn chặn sự lây lan mới nhanh hơn của virus SARS-CoV-2./.

 

BT
Thăm dò khán giả