Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 10:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:06, Thứ 6, 23/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia sẽ tước quốc tịch của những đối tượng khủng bố

(ANTV) - Chính phủ Australia đã công bố kế hoạch tước quốc tịch công dân đối với những phần tử khủng bố bị kết tội, thậm chí cả những đối tượng là người bản xứ sinh ra ở Australia. Quyết định trên được đưa ra sau khi nhà chức trách Australia phát giác một loạt âm mưu khủng bố và các vụ tấn công trong nước. 

 

Phát biểu trước các phóng viên, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, Chính phủ sẽ cứng rắn hơn với các đối tượng khủng bố. Thủ tướng Morrison khẳng định, chính quyền Australia đã có chính sách hủy thị thực nhập cảnh đối với các cá nhân phạm tội dù ở bên ngoài lãnh thổ Australia vì thế Australia cũng cần tước quốc tịch của những kẻ khủng bố, những người muốn làm hại người dân Australia.

Quy định mới được cho là chặt chẽ hơn so với quy định cũ khi nó loại bỏ điều kiện quốc tịch chỉ bị loại bỏ khi kẻ khủng bố bị kết án 6 năm tù. Theo đề xuất mới, giờ đây, chỉ cần bị kết án là khủng bố thì đối tượng sẽ bị tước quốc tịch Australia.

Tuy nhiên, quyết định này chỉ được thực hiện với đối tượng có từ 2 quốc tịch trở lên. Đối với những kẻ khủng bố chỉ có 1 quốc tịch của Australia thì Australia sẽ vẫn nhân đạo không tước quốc tịch của đối tượng này.

 

Thăm dò khán giả