Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Chủ Nhật, 10/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia sẽ cử binh sỹ hỗ trợ Philippines chống IS

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Australia Marise Payne thông báo nước này sẽ cử binh sỹ hỗ trợ lực lượng Philippines trong cuộc chiến chống lại các tay súng thề trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở thành phố Marawi, miền Nam Philippines.

Phát biểu trong một cuộc họp báo với người đồng cấp Philippines ở Manila, Bộ trưởng Payne cho biết các nhóm nhỏ binh sỹ Australia sẽ được cử sang để huấn luyện lực lượng Philippines. Bà khẳng định Australia cam kết hỗ trợ Philippines trong nỗ lực tự phòng vệ trước mối đe dọa khủng bố.

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho biết không có bất cứ binh sỹ Australia nào sẽ tham gia thực sự vào cuộc chiến này.

Trong khi đó, một người phát ngôn của bà Payne cho biết những chi tiết về nhóm huấn luyện này sẽ được quyết định trong vài ngày tới.

Syria: SDF tiến hành chiến dịch đẩy lui IS khỏi tỉnh Deir al - Zor 

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, các lực lượng dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn cho biết đã tiến hành một chiến dịch chống phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở phía Bắc tỉnh Deir al-Zor, miền Đông Syria.

     
Tuyên bố của Hội đồng quân sự Deir al-Zor, một bộ phận của SDF, khẳng định đợt tấn công này nhằm quét sạch các phiến quân IS ra khỏi những khu vực mà chúng nắm giữ ở phía Bắc và Đông sông Euphrates.

Cùng ngày, quân đội Syria và đồng minh đã giành lại được giếng dầu Teym từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở gần thành phố Deir al-Zor miền Đông nước này.

Các lực lượng chính phủ trong tuần này đã chọc thủng phòng tuyến của IS để tiến đến một vùng đất do chính phủ kiểm soát ở Deir al - Zor và hiện đang chiến đấu để tiến đến một căn cứ không quân gần đó, nơi vẫn bị IS bao vây.

Siêu bão Irma tàn phá các đảo ở Caribe, bang Florida (Mỹ) sơ tán khẩn cấp 5,6 triệu dân

Cuộc sơ tán dân lớn nhất lịch sử Mỹ đang diễn ra khi có hơn 5,6 triệu người được yêu cầu nhanh chóng rời khỏi bang Florida (Mỹ) trước khi cơn bão I-ma với sức tàn phá kinh hoàng đổ bộ vào sáng sớm ngày mai 10/9 theo giờ địa phương.

     
Thống đốc bang Florida đã thúc giục cư dân rời đi sớm nhất có thể, đồng thời cảnh báo những người muốn ở lại rằng họ sẽ tự phải đương đầu với trận bão nguy hiểm kèm theo mưa to gió lớn. Hiện Irma đang càn quét bờ biển Đông Bắc của Cuba với sức gió gần 260km/h. Cơn bão dự đoán sẽ gây thiệt hại khoảng 125 tỉ USD khi nó tràn vào Miami (Mai-a-mi), bang Florida.

Trước khi tới Cuba và Mỹ, siêu bão Irma đã hoành hành khu vực Caribe, san phẳng một số hòn đảo và khiến ít nhất 24 người thiệt mạng. Những hình ảnh từ hiện trường tại Saint Barts sau khi bão đi qua cho thấy hàng loạt nhà cửa bị tốc mái, sân bay ngừng hoạt động, các cột điện và bốt điện thoại đổ ngổn ngang trên đường, nhiều xe ô tô bị lật và cửa hàng bị phá hủy.

BT
Thăm dò khán giả