Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 12:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 2, 23/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia nỗ lực dập tắt cháy rừng

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về diễn biến các vụ cháy rừng ở Australia. Sau khi bùng phát và nhanh chóng lan rộng trong hai ngày trước, đến đêm 21/12 và rạng sáng ngày 22/12, các đám cháy rừng tại Australia đã bớt nghiêm trọng do sự xuất hiện của luồng không khí lạnh. Tuy nhiên, lực lượng cứu hỏa vẫn đang tiếp tục chạy đua với thời gian để dập tắt lửa hoàn toàn trước khi thời tiết được dự báo sẽ nóng trở lại trong những ngày tới.

Hiện tại, cháy rừng vẫn đang tiếp tục lan rộng tại khu vực Blue Mountains, phía Tây thành phố Sydney. Đây sẽ là điểm nóng trong cuộc chiến chống giặc lửa của lực lượng cứu hỏa địa phương. Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành thống kê sơ bộ mức độ thiệt hại của thảm họa cháy rừng.

Theo ghi nhận của cơ quan cứu hỏa bang New South Wales, tính tới ngày 22/12, trên toàn bang đã xảy ra hơn 105 đám cháy và đến nay vẫn còn 59 đám cháy chưa thể dập tắt. Lực lượng phòng cháy chữa cháy ở nước này sẽ ưu tiên dập tắt các đám cháy gần khu vực dân cư.
 
Những tháng gần đây, Australia đã phải hứng chịu thảm họa cháy rừng nghiêm trọng với diện tích rừng bị phá hủy ước tính bằng diện tích của cả nước Bỉ. Cháy rừng đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, phá hủy 800 nhà dân. Ô nhiễm không khí do cháy rừng đã bao trùm nhiều địa phương, đe dọa sức khỏe của cư dân khu vực chịu ảnh hưởng.
 
Anh sản xuất đồng tiền xu Brexit đặc biệt

Chính phủ Anh mới đây đã ra lệnh sản xuất một đồng tiền xu mới nhằm kỷ niệm sự kiện nước này rời Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit - vào tháng 1/2020, sau khi mẻ tiền xu trước đó bị nung chảy do Brexit bị trì hoãn.

Đồng xu 50 pence sẽ được khắc ngày Anh rời EU vào 31/1/2020 và dòng chữ: “Hòa bình, thịnh vượng và hữu nghị với tất cả các quốc gia.”Đồng xu này sẽ được đúc từ vàng, bạc và hợp kim đồng-nickel. Hiện vẫn chưa rõ tổng chi phí cho mẻ tiền xu mới này.
 
Trước đó, mẻ đầu tiên gồm 1 triệu đồng xu đã bị nung chảy do hoãn Brexit, nước Anh bỏ lỡ thời hạn chót 31/10/2019.
 
 
BT
Thăm dò khán giả