Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:15, Thứ 4, 17/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia mở chiến dịch bắt giữ tội phạm buôn lậu ma túy

(ANTV) -Cảnh sát Australia vừa công bố một đoạn băng ghi lại chiến dịch truy lùng và bắt giữ nhiều tội phạm buôn ma túy tại nhiều thành phố ở bang New South Wales .

 
Đoạn video cho thấy các nhân viên cảnh sát xông vào nhiều tòa nhà, bắt giữ các đối tượng bao gồm cả nam giới và phụ nữ tại Wagga Wagga cùng các khu vực lân cận.
 
Chiến dịch trên được bắt đầu vào tháng 2 năm 2015 khi Strike Force Calyx, một đơn vị đặc nhiệm được thành lập với nhiệm vụ chính là điều tra những đối tượng liên quan đến việc buôn bán các chất gây nghiện, cần sa và các chất cấm khác. Chiến dịch hiện nay vẫn đang diễn ra và tổng số lượng tội phạm bị bắt giữ chưa được công bố.
 
405 người Chechnya tới Syria tham gia thánh chiến
 
 
405 người Chechnya đã tới Syria tham gia thánh chiến, 104 người trong số đó đã thiệt mạng và 44 người khác đã trở về nước. Theo hãng tin Ria Novosti, thông tin trên được người phát ngôn Bộ Nội vụ Nga đưa ra ngày 15/6.
 
Theo các nguồn tin, giới chức địa  phương đã mở 88 phiên xét xử hình sự với những phần tử Chechnya đã tới chiến đấu tại Syria.
 
Trước đó, trong chiến dịch chống khủng bố toàn quốc, ngày 8/6, cảnh sát Bỉ đã tiến hành đồng thời 21 vụ khám xét tại nhiều khu vực trên cả nước nhằm bắt giữ các đối tượng tham gia thánh chiến người Chechnya.
 
Cảnh sát liên bang Bỉ đã lục soát nhiều căn hộ, bắt giữ nhiều đối tượng tình nghi và đưa ra cáo buộc chính thức với 2 đối tượng có liên hệ với tổ chức cực đoan Chechnya, tuyển mộ phần tử thánh chiến đến tham chiến ở Syria

 

BT
Thăm dò khán giả