Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 17:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:30, Thứ 5, 06/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia lần đầu tiến hành ghép hàm 3D

(ANTV) - Các bác sĩ tại Australia vừa thực hiện thành công một ca ghép hàm và răng cho một bệnh nhân bị di chứng sau điều trị ung thư. Điều đặc biệt là bộ hàm được ghép đã được tạo ra bằng công nghệ in 3D.

 

Dù đã điều trị thành công căn bệnh ung thư quái ác, nhưng cô Anelia Myburgh lại gặp phải một vấn đề khác. Phần lớn hàm trên của cô đã bị hỏng hoàn toàn.

Cô Anelia Myburgh chia sẻ: "Tôi chỉ muốn ra đường mà không bắt gặp ánh mắt nhòm ngó của mọi người xung quanh. Giờ tôi chỉ còn 2 răng hàm trong hai bên. Một phần môi và một số bộ phận ở vùng mũi của tôi phải bỏ."

Sau nhiều lần nghiên cứu, các bác sĩ răng hàm mặt tại Australia đã quyết định tiến hành phẫu thuật ghép hàm cho cô Myburgh. Đây là bộ hàm đầu tiên được tạo ra từ công nghệ in 3D với chất liệu titan.

Nha sĩ Geeorge Dimitroulis cho biết: "Chúng tôi tạo ra một khung 3D có các mấu nối để có thể cấy thêm răng cho bệnh nhân.” 

Trải qua 5 giờ phẫu thuật và nhiều ngày theo dõi, các bác sĩ khẳng định phần khung xương hàm đã hoàn toàn khớp với mặt của cô Myburgh.

Với ca phẫu thuật thành công, cô Myburgh giờ đây có thể tự tin ra đường. Cô cũng đang rất mong đến ngày được ăn lại bánh burger.

BT
Thăm dò khán giả