Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 17:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 2, 12/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia: Kẻ tấn công khủng bố không phải thành viên IS

(ANTV) - Theo AFP, chính phủ Australia ngày 11/11 tuyên bố, đối tượng người Australia gốc Somalia  tiến hành vụ tấn công bằng dao tại thành phố Melbourne của nước này do bị ảnh hưởng từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, song không có quan hệ trực tiếp với nhóm thánh chiến Hồi giáo này

 

 Ngày 9/11, Hassan Khalif Shire Ali, 30 tuổi, đã đâm chết chủ một quán cafe nổi tiếng và làm bị thương 2 người khác tại phố Bourke, ở trung tâm Melbourne, trước khi bị cảnh sát bắn hạ. IS thông qua nhánh tuyên truyền của mình đã tuyên bố Shire Ali là "một chiến binh IS và đã tiến hành vụ tấn công này," song không đưa ra bằng chứng.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Australia, giả thuyết hiện tại là đối tượng này đã tải về thông tin hoặc tự tiếp nhận những thông điệp về những gì hắn cần phải làm. Hắn đã được truyền cảm hứng, chứ không hề quan hệ hay là thành viên IS."

Shire Ali đã bị thu hồi hộ chiếu vào năm 2015 do những lo ngại về việc đối tượng này đang cố gắng tới Syria để gia nhập IS. Tuy nhiên, giới chức cũng đánh giá Shire Ali không phải một mối đe dọa trong nước.

BT
Thăm dò khán giả