Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 2, 23/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia hủy hộ chiếu của hàng trăm tội phạm tình dục

(ANTV) - Nhà chức trách Australia đã hủy hộ chiếu của hàng trăm tội phạm tình dục ở nước này kể từ khi một đạo luật liên bang được ban hành nhằm ngăn chặn “du lịch tình dục trẻ em” tới các quốc gia Đông Nam Á.

Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia, xác nhận tính từ thời điểm Quốc hội Australia thông qua đạo luật trên hồi tháng 12/2017, cơ quan này đã hủy hộ chiếu của 234 công dân từng phạm tội tình dục, 7 đối tượng phải nộp lại hộ chiếu và 29 tội phạm khác không được cấp hộ chiếu.

Đạo luật trên ra đời sau khi có số liệu cho thấy hơn 770 kẻ phạm tội tình dục đối với trẻ em đã ra nước ngoài và vi phạm quy định về việc báo cáo với chính quyền địa phương. Nội dung đạo luật quy định Ngoại trưởng được quyền hủy hộ chiếu của những tội phạm trên và các đối tượng này không được phép kháng cáo. Bên cạnh đó, các tội phạm tình dục còn giữ hộ chiếu phải thông báo kế hoạch đi du lịch nước ngoài cho chính quyền, nếu không sẽ bị phạt tù tới 5 năm.

Pháp phạt Google 150 triệu euro vì quảng cáo không lành mạnh

Pháp đã phạt ông lớn công nghệ Google 150 triệu euro vì hành vi hạn chế cạnh tranh và mập mờ trong hoạt động quảng cáo trên trang Google Ads. 

Theo hãng thông tấn Reuters, mức phạt được đưa ra trong bối cảnh Pháp và các quốc gia châu Âu duy trì quan điểm chỉ trích các công ty công nghệ Mỹ như Google, Facebook, Apple và Amazon. Trong tháng 9, Google nhất trí trả gần 1 tỷ euro cho giới chức Pháp để dàn xếp một cuộc điều tra gian lận tài chính từ 4 năm trước.

Google, công cụ tìm kiếm Internet lớn nhất thế giới cũng đã phải đối mặt với sự giám sát nội dung mà nó lồng ghép trong kết quả tìm kiếm và quảng cáo.

 

Thăm dò khán giả