Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 4, 25/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia dùng camera phát hiện tài xế dùng điện thoại di động

(ANTV) - New South Wales của Australia sẽ là tiểu bang đầu tiên trên thế giới lắp đặt camera phát hiện người lái xe sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển phương tiện giao thông trên đường, với mục đích đảm bảo an toàn và thay đổi văn hóa của người tham gia giao thông.

Các camera được lắp đặt thuộc dòng camera thế hệ mới, có độ phân giải cao, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các hành vi vi phạm của người lái xe, nhận diện điện thoại di động, bất kể điều kiện thời tiết hay thời gian trong ngày. Dự kiến, việc áp dụng bắt đầu vào cuối năm nay, với khoản 45 điểm lắp đặt trên phạm vi toàn tiểu bang.

Luật pháp của Australia quy định rất nghiêm ngặt về việc sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển phương tiện giao thông. Các tài xế nếu bị phát hiện đang sử dụng điện thoại di động trong lúc lái xe có thể sẽ phải đối mặt với mức phạt trong khoản từ 300 - 400 AUD và trừ ba đến năm điểm trên bằng lái (tùy theo quy định của mỗi tiểu bang).
 
Vườn Tulip bằng vỏ chai nhựa tại Philippines

Trong một nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường cho người dân, giới chức thành phố Lamitan miền Nam Philippines mới đây đã biến 30.000 vỏ chai nhựa cũ thành 1 vườn hoa tulip độc đáo.

Khu vườn mở cửa đón khách tham quan từ hôm 23/9 vừa qua. Thật khó để nhận ra những bông hoa rực rỡ sắc xanh, hồng, vàng, đỏ này được làm từ những vỏ chai nhựa thu lượm từ 45 ngôi làng xung quanh thị trấn.

Theo Thị trưởng Lamitan, hành động ý nghĩa và thiết thực này không những chỉ nhằm mục đích thu hút du khách tới địa phương, mà còn giúp người dân bản địa góp sức vào cuộc chiến hạn chế rác thải nhựa trên toàn thế giới./.

Vượt lên chính mình

Thông thường, những người mắc hội chứng Down thường gặp những vấn đề về phát triển nên tư duy và hoạt động chậm hơn so với người bình thường. Tuy nhiên, Rahma Khaled -  một cô gái mắc hội chứng Down ở Ấn Độ đã chứng minh rằng, những người mắc hội chứng này cũng có thể đóng góp công sức cho xã hội, thậm chí còn xuất sắc.

 

BT
Thăm dò khán giả